Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga bị rơi

Tin mới

15/12/2013 09:44

(NLĐO) – Chiếc máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga đã rơi vào ngày 14-11 tại Miền Viễn Đông nước nàyMay mắn, hai thành viên phi hành đoàn Không quân Nga đã thoát khỏi máy bay an toàn.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố ở khu vực cách căn cứ không quân  Tsentralnaya Uglovaya gần Vladivostok 26 km sau khi cất cánh từ sân bay Knevichy. Thông tin ban đầu cho thấy không ai dưới mặt đất bị thương.

Một nguồn tin nói với tờ Tiếng nói Nga rằng các nhà chức trách nghi ngờ vụ tai nạn bắt nguồn từ vấn đề kỹ thuật. Cũng theo nguồn tin, chiếc máy bay vừa được sửa chữa toàn bộ. Dịch vụ thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến đấu cơ này thực hiện bay không mang vũ khí.

MiG-31 là chiến đấu cơ có tốc độ nhanh nhất trong các loại máy bay phục vụ tác chiến trên toàn thế giới. Hiện loại chiến đấu cơ này đang được Không quân Nga nâng cấp lên tiêu chuẩn mới MiG-31BM.

Đoàn thanh tra của nhà máy 3022 OAO Aviaremont đã lên đường đến hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Trước đó, một chiếc MiG-31 của không quân Kazakhstan cũng bị rơi vài tháng 4 năm nay khiến phi công tử vong và làm bị thương hoa tiêu.


L. Thoa (Theo Voice Of Russia, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI