Chiến đấu cơ Mỹ ồ ạt đến Philippines

Tin mới

05/04/2013 08:11

(NLĐO) – Cuối tuần này, Mỹ sẽ triển khai 12 máy bay chiến đấu F/A-18 đến Philippines để tham gia cuộc tập trận thường niên lần thứ 29 Balikatan với đồng minh.

Đây là lần đầu tiên Washington điều nhiều máy bay chiến đấu F/A-18 tới Philippines đến như vậy.
 
Ngoài 12 chiếc F/A-18, Mỹ cũng đưa tàu đổ bộ USS Tortuga cùng 14 máy bay quân sự khác tham gia tập trận, trong đó có các máy bay vận tải C-130 và máy bay trực thăng.
 

12 chiếc F/A-18 đến Philippines tập trận cuối tuần này. Ảnh: Reuters
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines, Thiếu tá Emmanuel Garcia, ngày 4-4 phủ nhận các máy bay F/A-18 xuất hiện do liên quan đến những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. "Các cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ cách đây hơn một năm, rất lâu trước khi khu vực xảy ra căng thẳng” – ông nói.
 
Cũng theo Thiếu tá Garcia, 8.000 binh sĩ Mỹ và Philippines sẽ bắt đầu tập trận và diễn tập ứng phó thiên tai từ ngày 5-4 đến 17-4. Phía Philippines sẽ triển khai ít nhất 10 máy bay và 2 tàu chiến.
 
Việc Mỹ đưa chiến đấu cơ F/A-18 tới Philippines diễn ra chỉ một ngày sau khi Washington quyết định điều hệ thống phòng thủ chống tên lửa THAAD đến Guam trước mối đe dọa từ Triều Tiên.
Hải Ngọc (Theo Reuters, Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI