Chiến đấu cơ Nhật xuất kích đối phó máy bay quân sự TQ

Tin mới

24/07/2013 20:07

(NLĐO)- Chiến đấu cơ Nhật hôm nay (24-7) đã xuất kích ngay sau khi một máy bay quân sự Trung Quốc lần đầu tiên bay qua không phận quốc tế gần quần đảo phía nam Nhật Bản qua Thái Bình Dương – một động thái mà phía Tokyo gọi là sự bành trướng lãnh hải của Bắc Kinh.


Máy bay quân sự Y-8 của Trung Quốc


Bộ Quốc phòng Nhật cho biết máy bay quân sự Y-8 của Trung Quốc đã bay qua không phận giữa đảo chính của tỉnh Okinawa và đảo Miyako phía nam Nhật Bản, qua Thái Bình Dương vào buổi trưa và quay lại biển Hoa Đông cũng theo đường đó.

Cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) thông báo đã phát hiện 4 tàu thuộc Lực lượng Hải cảnh (CCG) mới được thành lập của Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện ở vùng tiếp giáp lãnh hải xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.

Theo Sở chỉ huy JGC khu vực 11 ở Naha, tỉnh Okinawa, 4 tàu nói trên gồm có Hải cảnh 2101, Hải cảnh 2166, Hải cảnh 2350 và Hải cảnh 2506 được sơn chữ "Hải cảnh Trung Quốc" đi vào vùng biển gần Senkaku vào khoảng 10 giờ 50 sáng (theo giờ địa phương). JGC đã phát cảnh báo các tàu này không được tiến vào vùng biển Nhật Bản.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI