Chiến đấu cơ Nhật xuất kích vì máy bay “lạ”

Tin mới

09/09/2013 20:58

(NLĐO) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 9-9 cho biết Tokyo đã điều động các máy bay chiến đấu xuất kích sau khi phát hiện một máy bay không người lái tiến đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Chiếc máy bay lạ chưa bay vào không phận Nhật Bản, song Lực lượng Phòng vệ trên không nước này đã triển khai một số máy bay chiến đấu xuất kích. 
    
Một quan chức khác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay hiện chưa xác minh được nguồn gốc chiếc máy bay không người lái trên. Chỉ biết rằng chiếc máy bay đến từ phía Tây Bắc và đã quay trở về theo hướng này.
 
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định không biết gì về sự việc trên.

Hiện chưa xác minh được nguồn gốc chiếc máy bay không người lái. Ảnh: JAPAN DAILY PRESS

Lực lượng Phòng vệ của Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi chỉ vài ngày nữa sẽ đến lễ kỷ niệm năm đầu tiên quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.
 
Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay, 9-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera khẳng định chính phủ nước này sẽ thực thi biện pháp an ninh bổ sung nhằm tăng cường tuần tra giám sát xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Ông Onodera cũng bày tỏ quan ngại về vụ 2 máy bay ném bom H-6 của Không quân Trung Quốc hôm 8-9 bay một vòng từ biển Hoa Đông ra Thái Bình Dương ở khoảng giữa các đảo Okinawa và Miyako của Nhật Bản.
H.Bình (Theo NHK, Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI