xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"

Cao Lực

(NLĐO) – Nhà Trắng ngày 28-11 chỉ trích quyết định của cựu Tổng thống Donald Trump về việc mời một số nhân vật gây tranh cãi đến dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida - Mỹ.

"Đây là điều rất quan trọng mà chúng tôi đã nói rất rõ ràng và dứt khoát. Chính quyền Tổng thống Joe Biden mạnh mẽ phản đối chủ nghĩa cuồng tín, phân biệt chủng tộc, bài Do Thái. Xã hội của chúng ta không có chỗ cho những thế lực xấu xa này" – Thư ký báo chí Nhà Trắng Jean-Pierre khẳng định trong buổi họp báo 28-11 khi được hỏi về bữa tối kể trên.

Bà Jean-Pierre đồng thời nhấn mạnh xã hội sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nếu công chúng không chỉ trích những sự kiện như vậy.

"Khi bạn không lên tiếng chống lại những kiểu bình luận hoặc đại diện độc hại và nguy hiểm như thế này, đó cũng là hành động cực kỳ nguy hiểm. Chúng ta cần chỉ trích để truyền tải một thông điệp rất rõ ràng" – bà Jean-Pierre nói tiếp.

Cựu Phó tổng thống Mike Pence (đảng Cộng hòa) cũng không giấu được sự bức xúc trước quyết định của ông Trump.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì bữa tối thảm họa - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng 2024. Ảnh: Reuters

"Ông Trump đã sai khi mời một kẻ theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, một kẻ bài Do Thái và một kẻ phủ nhận Holocaust ngồi vào bàn. Tôi cho rằng ông ấy nên xin lỗi vì điều này và ông ấy cần lên án những cá nhân này cũng như giọng điệu đầy thù hận của họ" – ông Pence nói.

Cuối tuần trước, ông Trump thông qua mạng xã hội Truth Social cho biết nam ca sĩ nhạc rap Kanye West gọi điện mời ông dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Ông Trump khẳng định West, người thường xuyên tán thành và truyền bá thông điệp bài Do Thái, "bất ngờ xuất hiện cùng 3 người bạn, những người mà tôi chẳng biết là ai".

Trong số này có Nick Fuentes, một người hoạt động cực hữu và phủ nhận Holocaust, một nguồn tin mật tiết lộ với NBC News. Sau khi thông tin về bữa tiệc trên được truyền thông đăng tải, chiến dịch tranh cử tổng thống 2024 của ông Trump bị ảnh hưởng. Nhiều đảng viên Cộng hòa thậm chí không giấu được nỗi thất vọng.

Khi được các phóng viên hỏi về vụ việc này, Tổng thống Biden chỉ trả lời ngắn gọn rằng: "Các bạn không muốn nghe suy nghĩ của tôi đâu".

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì bữa tối thảm họa - Ảnh 2.

Kanye West (trái) và Nick Fuentes. Ảnh: Yahoo News


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo