Chile: Kẻ thiêu sống bé gái 3 ngày tuổi tự sát

Tin mới

02/05/2013 10:09

(NLĐO) - Ramon Castillo Gaete, kẻ đứng đầu một giáo phái tại Chile, đã tự sát ở Peru sau khi bị buộc tội trong vụ thiêu sống một bé gái 3 ngày tuổi hồi tháng 11 năm ngoái.

Ramon Castillo Gaete, 36 tuổi, bỏ trốn hơn hai tháng và đã treo cổ tự sát tại tầng 2 của một ngôi nhà bỏ hoang ở thành phó Cusco, Peru vào rạng sáng 1-5 (giờ địa phương).
 
Ông Javier Avalos, cảnh sát trưởng khu vực, cho biết khi treo cổ, Gaete đeo 1 ba lô có chứa 4 cục gạch bên trong. Thanh tra Miguel Astete cho biết họ tìm thấy 2 vé xe buýt đến thung lũng Urubamba trong túi của Gaete và đang điều tra xem hắn có đi cùng với ai khác hay không.
 
 
Ramon Castillo Gaete được tìm thấy đã chết. Ảnh: AP
  

Cảnh sát nói thêm chưa thấy bất kỳ ai khả nghi liên quan đến cái chết của Gaete. Tất cả chứng cứ ban đầu cho thấy đây là một vụ tự tử.
 
Gaete bị cáo buộc có liên quan đến vụ thiêu sống bé gái 3 ngày tuổi trên ngọn đồi ở thị trấn Colliguay gần cảng Valparaiso (Chile) hồi tháng 11 năm ngoái. Người mẹ Natalia Guerra, 25 tuổi, đã tán thành thực hiện nghi lễ hiến tế trên. Những kẻ bị bắt hôm 25-4 gồm Guerra và các thành viên của giáo phái.
 
Cảnh sát Chile cho biết bé gái bị ném vào đống lửa vì bị cho là “kẻ thù của Chúa”. Lãnh đạo giáo phái được xác định là Gaete đã bỏ trốn từ tháng 2-2013 và được cho là cha ruột của em bé xấu số. Castillo Gaete còn bị cáo buộc đã thuyết phục Guerra dùng đứa bé làm vật hiến tế.
 
 
Người mẹ Natalia Guerra đồng ý hiến tế con mình. Ảnh: El Tribuno
 
Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI