Bé gái 3 ngày tuổi bị thiêu sống

Tin mới

26/04/2013 16:03

(NLĐO) – Cảnh sát Chile ngày 25-4 vừa bắt giữ 4 nghi phạm bị cáo buộc thiêu sống một bé gái 3 ngày tuổi vì cho rằng bé là kẻ "chống lại Chúa trời".

Bé gái bị đưa đến một ngọn đồi ở thị trấn Colliguay gần cảng Valparaiso vào hôm 21-11-2012 và bị ném vào một hố lửa sâu 2 m. Người mẹ Natalia Guerra, 25 tuổi, đã tán thành thực hiện nghi lễ hiến tế trên. Những kẻ bị bắt gồm Guerra và những thành viên của giáo phái.
 

Các nhân viên điều tra đang tìm kiếm bằng chứng trong một ngôi nhà
thường được dùng tổ chức các nghi lễ của giáo phái trên. Ảnh: AP
 
Ông Miguel Ampuero, cảnh sát điều tra, cho biết: "Đứa bé bị đặt trên một tấm ván, không mặc quần áo và bị dán băng keo ở miệng để ngăn bé khóc thét. Sau khi kêu gọi các linh hồn, bọn họ ném thẳng bé vào đống lửa”.

Thủ lĩnh giáo phái được xác định là Ramon Gustavo Castillo Gaete, 36 tuổi, kẻ đã bỏ trốn kể từ tháng 2-2013 và được cho là cha ruột của em bé bị thiêu sống. Castillo Gaete còn bị cáo buộc đã thuyết phục Guerra dùng chính con mình làm vật hiến tế.
 
Các nhà điều tra cho rằng Castillo Gaete có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ trong giáo phái.
 
 
Thủ lĩnh giáo phái Ramon Gustavo Castillo Gaete đang bị cảnh sát truy bắt. Ảnh: AP
 

Giáo phái trên được thành lập vào năm 2005 và có 12 thành viên. Cảnh sát cho biết Castillo Gaete được nhìn thấy lần cuối trước khi đến Peru mua ayahuasca, một loại cây nho gây ảo giác mạnh mà hắn thường dùng để khống chế các thành viên tham gia nghi lễ.
 
Cảnh sát Ampuero nói thêm:” Tất cả các thành viên giáo phái đều có bằng đại học và trình độ chuyên môn cao như bác sĩ thú y, tiếp viên hàng không, nhà làm phim...”.
Xuân Mai (Theo BBC, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI