Con chim được phát hiện tại TP Pathankot, bang Punjab, gần biên giới Pakistan. Theo báo cáo, thông điệp đe dọa trên con chim cảnh báo ông Modi rằng mọi đứa trẻ Pakistan đang chuẩn bị tiến hành chiến tranh chống lại Ấn Độ.

Khu vực trên là địa điểm xảy ra cuộc tấn công đẫm máu vào một căn cứ không quân hồi tháng 1, do các tay súng Pakistan gây ra.

Trả lời phỏng vấn, thanh tra cảnh sát Rakesh Kumar cho biết: “Chúng tôi bắt giữ con chim vào tối ngày 3-10. Lực lượng An ninh Biên giới (BSF) tìm thấy nó mang theo một mảnh giấy viết bằng tiếng Urdu, nội dung là ‘Modi, chúng tôi không còn giống như năm 1971. Giờ đây, mọi đứa trẻ đang sẵn sàng chống lại Ấn Độ’”.

Ông Kumar cho biết lời đe dọa trên do nhóm vũ trang Pakistan Lashkar-e-Taiba (LeT) kí tên. “Chúng tôi đang nghiêm túc điều tra sự việc” – ông Kumar nói thêm.


Hình minh họa. Ảnh: iStock

Hình minh họa. Ảnh: iStock

Trong những tuần gần đây, những quả bong bóng chứa thông điệp tương tự cũng được tìm thấy tại bang Punjab.

Vào năm 2013, lực lượng Ấn Độ tìm thấy xác một con chim ưng có gắn máy quay. Năm ngoái, một con bồ câu khác cũng bị bắt giữ do bị tình nghi là do thám của quân Pakistan.

Sau khi phân vùng kể từ Thế chiến II, chia cách Đế quốc Ấn Độ, tạo ra Pakistan hiện đại và cuối cùng là Bangladesh, giữa Ấn Độ và Pakistan thường xảy ra nhiều cuộc chiến và đụng độ.

Cuộc chiến tranh biên giới cuối cùng giữa 2 nước xảy ra năm 1999 sau khi quân Pakistan vượt qua biên giới. Do bị áp lực lớn từ cộng đồng quốc tế và tổn thất nặng nề, Pakistan phải rút quân.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai nước vẫn không hạ nhiệt. Các tay súng Pakistan đã hai lần tấn công các trại quân đội, khiến ít nhất 19 binh lính và một lính biên giới thiệt mạng những tuần gần đây.

Bảo Hạnh (Theo Independent)