Giới chức sân bay cho biết chuyến bay mang số hiệu 1943 của hãng Delta Air Lines đã bay về TP Detroit ngay sau khi cất cánh bởi một con chim sẻ nhỏ bay vào buồng lái hôm 30-12 năm ngoái (giờ địa phương).

Chim sẻ nhỏ khiến máy bay 55 tấn cũng phải đầu hàng - Ảnh 1.

Phi công phát hiện một chú chim nhỏ trong buồng lái. Ảnh: Fox 5

"Thủ phạm" đã lẻn lên máy bay trong thời gian máy bay chờ cất cánh và bay vào buồng lái gây sự chú ý của phi công. Các nhân viên bảo trì được gọi đến để giúp tìm kiếm con chim nhưng nó quá nhỏ khiến các thành viên phi hành đoàn cũng như cơ trưởng cũng không thể phát hiện ra nó sau một giờ tìm kiếm, làm trì hoãn chuyến bay.

Phi công ban đầu thông báo với hành khách rằng họ cần phải đổi chuyến bay sau khi không thể tìm được con chim nhưng cuối cùng đã quyết định cất cánh theo đúng lịch trình và bay tới Atlanta.

Chim sẻ nhỏ khiến máy bay 55 tấn cũng phải đầu hàng - Ảnh 2.

Máy bay hãng Delta Air Lines buộc phải quay trở lại để tìm kiếm con chim trong buồng lái. Ảnh: US Today

Một hành khách trên máy bay khi đó cho biết khoảng một giờ trong chuyến bay, cơ trưởng đưa ra một thông báo khác cho phi hành đoàn và hành khách.

Hành khách Brian Buonassissi kể lại thông điệp của phi công: "Chúng tôi phát hiện con chim và không cảm thấy an toàn nếu tiếp tục chuyến bay này. Vì vậy chúng ta phải quay lại Detroit". Khi chiếc máy bay đáp xuống Detroit, các thành viên phi hành đoàn có thể tìm thấy con chim đã gây náo loạn cả chiếc máy bay nặng 55 tấn, và đưa nó ra khỏi máy bay. 

Chuyến bay tiếp tục đến Atlanta sau một thời gian dài bị trì hoãn. Tuy hiên, một số hành khách đã phải đặt lại chuyến bay vì sự chậm trễ trên khiến họ muộn chuyến bay chuyển tiếp.

Xuân Mai (Theo Fox News)