Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết chiếc máy bay của Southwest Airlines đang đi từ TP Indianapolis đến TP Los Angeles sáng 22-11 (giờ địa phương) thì một số hành khách bị phát hiện có “hành vi đáng ngờ”.

Theo bà Bridget Patton, nhân viên FBI, máy bay sau đó chuyển hướng tới TP Kansas. Phát ngôn viên của hãng hàng không nói với đài ABC News rằng một số hành khách đã không làm theo hướng dẫn của phi hành đoàn và có “hành động đáng ngờ”. Lúc máy bay hạ cánh, 3 hành khách bị tạm giữ để thẩm vấn. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng xác nhận thông tin này.

Bà Patton cho biết sau quá trình kiểm tra, máy bay tiếp tục lịch trình và hạ cánh ở TP Los Angeles trễ hơn 1 giờ so với dự kiến.


Máy bay của Southwest Airlines đậu tại sân bay TP Los Angeles hôm 22-11. Ảnh: Reuters

Máy bay của Southwest Airlines đậu tại sân bay TP Los Angeles hôm 22-11. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, chuyến bay số hiệu SQ001 của hãng Singapore Airlines (SIA) bay từ TP San Francisco – Mỹ đến sân bay Changi (Singapore) chở theo 267 hành khách bị dọa đánh bom hôm 22-11 (giờ địa phương). Thông cáo báo chí của SIA cho hay vụ việc đã được trình bày đến cơ quan chức năng và họ không thể tiết lộ chi tiết.

Chiếc máy bay hạ cánh an toàn vào trưa cùng ngày nhưng hành khách phải chờ gần 2 giờ để lấy lại hành lý. “Chúng tôi bị giữ trên đường băng khoảng 20 phút. Cơ trưởng sau đó thông báo cổng xuống đã thay đổi và chúng tôi được đưa tới khu vực cách xa sân bay. Khoảng 13 giờ 10 phút, chúng tôi được chở bằng xe buýt tới nhà ga do lo ngại vấn đề an ninh” – ông Hoe, một hành khách trên máy bay, kể lại.

Toàn bộ hành khách đều tỏ ra bình tĩnh và họ cho rằng đó chỉ là một sự chậm trễ. Ông Hoe cũng nói với đài CNA rằng nhân viên sân bay đã rất nhiệt tình hỗ trợ hành khách và cung cấp đồ ăn cũng như nước uống cho họ.

Kết thúc quá trình rà soát, cảnh sát không phát hiện quả bom nào và đang điều tra kẻ nào tung tin đồn thất thiệt.

Hảnh khách chuyến bay SQ001 của hãng Singapore Airlines được cấp đồ ăn nhẹ và thức uống. Ảnh: CNA
Hảnh khách chuyến bay SQ001 của hãng Singapore Airlines được cấp đồ ăn nhẹ và thức uống. Ảnh: CNA

Cũng trong ngày 22-11, chiếc máy bay của hãng Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) xuất phát từ TP New York – Mỹ đã buộc phải chuyển hướng tới Halifax – Canada do bị dọa đánh bom. Chi tiết vụ việc không được công bố

P.Nghĩa (Theo ABC News, CNA, The Guardian)