Biểu tình ngay trước tòa án ở New Delhi, nơi phiên tòa sẽ diễn ra
 
Tòa án Ấn Độ chính thức xét xử 5 trong 6 kẻ đã hãm hiếp tập thể cô gái 23 tuổi trên xe buýt, 5 người đàn ông này sẽ bị xét xử theo điều 13 của Bộ luật hình sự Ấn Độ.

Bị cáo còn lại mới 17 tuổi nên sẽ được xét xử riêng tại một phiên tòa khác theo luật vị thành niên.
 
Cảnh sát cho biết 6 kẻ này đã thay phiên nhau hãm hiếp và hành hung cô gái xấu số bằng một thanh kim loại trên chiếc xe buýt hôm 16-12, sau đó chúng ném cô gái xuống đường cao tốc.
 
Tại phiên tòa ngày hôm nay, người bạn trai 28 tuổi của nạn nhân đã xuất hiện trên bục nhân chứng trong chiếc xe lăn, anh đã bị đánh đập trên xe buýt và vứt xuống đường cùng cô gái xấu số. Cô gái đã thiệt mạng sau đó 2 tuần do các chấn thương tại bệnh viện Singapore.
 
Tại tòa, ngoài lời khai của 86 nhân chứng, các bằng chứng được đưa ra bao gồm những mẫu AND, quần áo đầy máu của nạn nhân và những đoạn băng trong điện thoại di động.
 
Vụ việc gây chấn động dư luận này khiến chính phủ Ấn Độ đã phải nhanh chóng thông qua dự luật với những hình phạt nặng nề hơn cho tội phạm tình dục, trong đó bao gồm cả án tử hình.
 
Phiên tòa sẽ nghe luận tội trong hai ngày nhằm bảo đảm nhanh chóng mang lại công lý cho nạn nhân. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông sẽ không được phép vào bên trong phòng xử án.
Linh San (Theo CNN, ABC)