Chú cành khuyển gọi là Kasper này, từng bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang dần hồi phục sau khi bị trúng đạn bên hông.

Kasper bị thương khi các cảnh sát của Văn phòng Cảnh sát trưởng thị trấn Palm Beach, bang Florida đấu súng qua lại với một tên tội phạm bị truy nã.

Tên Phillip Oshea bị buộc tội bắn súng và cướp bóc vào ngày 12-5 tại thị trấn Jupiter. Kênh Fox 13 News đưa tin khi bị cảnh sát vây bắt, Oshea liền nổ súng về phía họ.

Tuy nhiên, sau đó hắn đã trúng đạn và thiệt mạng.

"Trong cuộc đấu súng, Kasper bị thương khi bảo vệ cho người đồng sự" - văn phòng cảnh sát trưởng Palm Beach viết trên Facebook có kèm hình ảnh của Kasper đang nằm trên bàn phẫu thuật của bác sĩ thú y.

Chó nghiệp vụ đỡ đạn cho người huấn luyện - Ảnh 1.

Kasper trên bàn phẫu thuật. Ảnh: Twitter

Chó nghiệp vụ đỡ đạn cho người huấn luyện - Ảnh 2.

Chú chó đã hồi phục và được đưa về nhà. Ảnh: Twitter

Được biết, trong cuộc đụng độ, Kasper bị trúng đạn ở hông trái. May mắn thay, viên đạn không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng quan trọng và đã được gắp ra tại bệnh viện thú y. 

Sau khi được phẫu thuật, Kasper đã hồi tỉnh khỏi tác dụng của thuốc gây mê. Đoạn video do văn phòng cảnh sát đăng trên Twitter cho thấy chú chó đi ra khỏi phòng khám một cách dễ dàng.

"Kasper đang được dùng kháng sinh và đi khá tốt" - bà Michele Tucker, giám đốc điều hành của trung tâm thú y, nói.

"">Kasper là chó nghiệp vụ chuyên rà soát bom mìn và tuần tra tội phạm đường phố. Trước đây, chú từng bảo vệ Tổng thống Trump trong chuyến thăm của ông tại bang Florida. 

Bảo Hạnh (Theo NDTV)