Câu chuyện cảm động nói trên đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Video chó ngồi chờ chủ tại một con đường ở TP Hohhot, thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ - Trung Quốc, đã nhận được hơn 1,4 triệu lượt xem tại riêng mạng xã hội Weibo.

Theo trang web chia sẻ video Pear Video của Trung Quốc, con chó nói trên được nhìn thấy ngồi ven đường mỗi ngày kể từ khi chủ của nó qua đời hôm 21-8 và mỗi khi có người muốn giúp, nó đều bỏ đi rồi quay lại.

"Các tài xế thường xuyên cho nó thức ăn nhưng khi chúng tôi ra khỏi xe, nó chạy mất. Tình cảm của nó dành cho chủ là rất sâu đậm. Sau khi người chủ qua đời, nó đứng đó như một vệ sĩ. Mỗi ngày tôi đều thấy nó tại con đường này. Tình cảm giữa người và chó thực sự tồn tại" – một tài xế taxi giấu tên cho biết.

Chó ngồi chờ tại nơi chủ qua đời suốt 80 ngày - Ảnh 1.

Hình ảnh con chó nhỏ đứng chờ tại nơi chủ qua đời khiến người xem xúc động. Ảnh cắt từ video

Chó ngồi chờ tại nơi chủ qua đời suốt 80 ngày - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video

Kể từ khi đoạn video nói trên, được quay vào hôm 10-11, được chia sẻ trên Weibo, nhiều người dùng mạng đã ca ngợi con chó nhỏ về lòng trung thành.

"Con chó nhỏ này thật là trung thành. Nhà tôi cũng từng nuôi một con chó và mỗi ngày, nó đều đứng cạnh trường làng chờ tôi" – một người dùng mạng bình luận.

Cũng không ít người lo lắng cho sự an toàn của con chó trung thành này. "Thật nguy hiểm khi nó đứng giữa đường. Tôi hy vọng ai đó có thể nhận nuôi nó và đưa nó đến một nơi an toàn" – người khác bình luận.

Theo China News, một tổ chức thiện nguyện địa phương đang tìm cách liên hệ với gia đình của người chủ và nếu không liên hệ được, họ sẽ tìm chủ mới cho nó.

Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện cảm động về tình cảm của chó dành cho chủ nhân của nó được chia sẻ lên mạng.

Ở Nhật Bản, chú chó Hachiko trở nên nổi tiếng vào những năm 1920 vì ra ga xe lửa mỗi ngày để chờ chủ nhân của nó đi làm về. Thậm chí, sau khi người chủ qua đời, Hachiko vẫn làm điều tương tự trong suốt 9 năm.

Chó ngồi chờ tại nơi chủ qua đời suốt 80 ngày - Ảnh 3.

Chó Hachiko được dựng tượng vì lòng trung thành. Ảnh: Lonely Planet

Hơn 80 ngày kể từ khi người chủ qua đời vì tai nạn giao thông, một con chó nhỏ vẫn ra đường đứng chờ mỗi ngày.

Cao Lực (Theo BBC, Straits Times)