Daily Mail ngày 23-6 đưa tin cậu nhóc nói trên là Princeton Peake.

Dominic Peake, cha của cậu nhóc 2 tuổi, cho biết ông đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện con trai mất tích vào sáng 20-6. Ông Peake nói rằng ông đã gọi điện cho Sở cảnh sát hạt Van Buren sau một hồi tìm kiếm khắp nơi nhưng chỉ thấy bình nước của con trai.

"Ban đầu tôi nghĩ thằng bé rơi xuống nước. Tôi nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại thằng bé nữa" – ông Peake kể lại.

Bà Myhia Perez, mẹ của cậu nhóc 2 tuổi, nói rằng bà cảm thấy sợ hãi và "không còn muốn sống" khi hay tin con trai mất tích.

Chó trung thành vào tận rừng bảo vệ chủ đi lạc - Ảnh 1.

Princeton Peake, 2 tuổi, và chú chó trung thành. Ảnh: Daily Mail

Sau khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện dấu chân đi vào một cánh rừng gần nhà và đã tìm thấy cậu bé nhờ lần theo dấu chân này.

Cảnh sát trưởng Daniel Abbott khẳng định chú chó cưng của gia đình đã cứu sống Princeton khi luôn theo sát cậu nhóc 2 tuổi này và "để lại dấu vết" để cảnh sát lần theo.

Theo cảnh sát, Princeton bị lạc ít nhất là trong 3-4 tiếng.

Lực lượng cứu hộ cho biết họ tìm thấy Princeton tại một địa điểm cách nhà hơn 1 km với một vài vết trầy xước trên cơ thể nhưng nhìn chung, sức khỏe của cậu nhóc 2 tuổi vẫn tốt.

"Tôi nợ con chó của tôi vì nếu con trai tôi ở một mình, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra chứ" – ông Peake cho biết.

Chó trung thành vào tận rừng bảo vệ chủ đi lạc - Ảnh 2.

Cảnh sát Mỹ cũng đã tìm thấy một bé gái 3 tuổi đi lạc bên cạnh "vệ sĩ" trung thành. Ảnh: AP

Ở một diễn biến tương tự, cảnh sát Mỹ cũng đã tìm thấy bé gái 3 tuổi bị lạc trong một cánh đồng ngô ở bang Missouri và bên cạnh bé là chú chó trung thành.

Theo AP, chiến dịch tìm kiếm bé gái 3 tuổi nói trên bắt đầu vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14-6 với sự tham gia của cảnh sát và một chiếc máy bay nhưng lúc này, họ vẫn chưa tìm được.

Đến sáng 15-6, nhiều tình nguyện viên đã tham gia chiến dịch tìm kiếm bé gái nói trên và vào khoảng 8 giờ, họ đã tìm thấy cô bé trong tình trạng sức khỏe tốt bên cạnh "vệ sĩ" trung thành.

Cao Lực (Theo Daily Mail, AP)