Chơi “game” ở quán rượu, kiếm gần 2 tỉ đồng mỗi năm

Tin mới

13/11/2012 18:47

(NLĐO) – Có bằng cử nhân văn học Anh nhưng người đàn ông 40 tuổi Christian Drummond quyết định theo “nghiệp” chơi trò chơi xếp chữ trên máy tại các quán rượu và thu nhập của anh lên tới 60.000 bảng/năm (gần 2 tỉ đồng).


Christian Drummond kiếm được khoảng 40 đến 60 bảng một giờ

 
Christian Drummond (Brighton, Sussex - Anh) đã tìm ra một “nghề” kiếm sống hiếm có đó là chơi trò chơi tại các quán rượu, quán bar và CLB đêm trên khắp nước Anh.

Drummond cho biết ước tính anh đã ghé thăm hơn 10.000 quán rượu, chơi trò chơi xếp chữ và chơi rất giỏi, anh có thu nhập từ 40 tới 60 bảng/giờ và số tiền này hoàn toàn được miễn thuế vì đây được xếp vào thu nhập từ thắng cược cờ bạc.
 
Drummond đã ghé thăm hơn 10.000 quán rượu
 

Để chơi giỏi trò chơi xếp chữ đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng ở rất nhiều lĩnh vực. Drummond cho biết anh đã chơi trò chơi này từ khi còn học đại học. Số tiền thu được đã giúp anh trang trải học phí, đi du lịch nước ngoài và thậm chí là cả chi phí đám cưới của mình.

Drummond nói: “Kiếm 40.000-50.000 bảng mỗi năm từ việc này không khó. Nếu đã chơi hết ở các quán trong một thành phố, tôi lại đi tới thành phố khác. Cuộc sống của tôi gắn liền với các quán rượu. Cảm giác thật thú vị khi cứ 8 phút lại được nhận tiền thắng bằng những đồng xu. Chơi nhiều giờ liên tục cũng khiến bạn cảm thấy hơi điên một chút”.

“Tuy nhiên,  việc chơi game để kiếm tiền cũng không ít áp lực. Tôi phải đi lại nhiều, vận động trí óc và dán mắt vào màn hình máy liên tục. Sau 10 giờ chơi xếp chữ, đến cuối ngày tôi cảm thấy mệt mỏi. Trước đây tôi luôn muốn dùng trí óc của mình để kiếm tiền và giờ đúng là tôi đang làm như thế nhưng không giống như những gì tôi đã mơ tưởng”, Drummond tâm sự.
 
Drummond đã khiến không ít chủ quán ngán ngại

Nhiều chủ quán đã phải tắt máy trò chơi để ngăn chặn chuỗi chiến thắng liên tục của game thủ này. Thậm chí Drummond còn từng bị chủ quán ở Harrow tức giận đuổi đi do anh đã vét sạch tiền của họ.

Tại mỗi thành phố, người đàn ông 40 tuổi này thường dành 2 tuần để “càn quét”, tuyến đường Drummond đi nhiều nhất là từ Sheffield qua Leeds, Manchester, Newcastle rồi tới Glasgow và sau đó quay ngược lại.

Drummond bắt đầu theo đuổi nghiệp chơi game kiếm tiền khi đang học khoa văn học Anh ở Đại học Sussex, nơi anh có một thành tích học tập đáng nể. Sau khi chứng kiến người chơi giành tiền thưởng từ máy chơi xếp chữ khi làm thêm tại một quán rượu, Drummond quyết định thử sức vào một giờ ăn trưa và ngày đầu tiên chơi anh thắng 80 bảng.
 
 
Với Drummond , máy trò chơi xếp chữ là nơi để anh kiếm tiền

Sau khi tốt nghiệp, anh đã vật lộn để kiếm việc làm nhưng sau đó khủng hoảng kinh tế ập đến, Drummond thất nghiệp và anh quyết định thử dành toàn thời gian chơi trò chơi này. Trong 5 năm trở lại, đây đã trở thành nguồn thu nhập chính của anh.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI