Trung Quốc tung game chiếm đảo tranh chấp với Nhật

Tin mới

01/08/2013 18:42

(NLĐO) – Hôm nay (1-8), Trung Quốc đã tung ra một trò chơi trực tuyến kèm video hướng dẫn cho phép người chơi chiến đấu trong vùng lãnh thổ Bắc Kinh và Tokyo đang tranh chấp.

Trang chủ game Sứ mệnh vinh quang. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Theo Tân Hoa Xã, game online này có tên là Glorious Mission (Sứ mệnh vinh quang), tương tự như trò chơi online The Call of Duty.

Trung Quốc tung trò chơi bạo lực này trong ngày 1-8 không hoàn toàn ngẫu nhiên. Hôm nay là 86 năm ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Tân Hoa Xã cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để những game thủ Trung Quốc cầm vũ khí chống lại kẻ thù (tất nhiên chỉ trong thế giới ảo).

Trò chơi Sứ mệnh vinh quang ra đời một cách ngẫu nhiên sau một sự cố năm 2011 khi chương trình thực tế của đài truyền hình cho thấy lính Trung Quốc được huấn luyện chơi một trò chơi mà chưa ai từng thấy – chiến đấu sinh tử với kẻ thù là quân đội Mỹ.

Trò chơi bắn súng sử dụng lãnh thổ tranh chấp là quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Khi nhấn nút bắt đầu chơi, màn hình hiện lên dòng chữ: “Các game thủ, hãy chiến đấu hết mình cùng lực lượng vũ trang Trung Quốc và sử dụng vũ khí của chúng ta để nói với Nhật rằng “Nhật Bản phải trả lại lãnh thổ đã đánh cắp cho chúng ta”.

Hình ảnh trên trang web của trò chơi là “Bảo vệ quần đảo Điếu Ngư”, kèm hình ảnh ngắm vào thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Cũng trong game này, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc Liêu Ninh đã xuất hiện. 
 
Tuy thời gian bắt đầu tung game từ 17 giờ chiều (giờ địa phương), nhưng đơn vị lập trình là Giant Interactive Group và nhà phát triển là quân đội Trung Quốc cho biết đã có hàng triệu người đăng ký thi đấu.  Trò chơi ra đời ngay thời điểm cả thế giới lo ngại về sự bành trướng của quân đội Trung Quốc sang các nước láng giếng ngày càng mạnh mẽ.

Tuy nội dung trò chơi nhạy cảm, nhưng Maggie Du, giám đốc Trung tâm phát triển đối ngoại của Giant Interactive Group, khẳng định rằng “Sứ mệnh vinh quang” chỉ mang tính giải trí, không liên quan chính trị và không khiến mối quan hệ giữa Trung Quốc và các nước láng giếng thêm căng thẳng.
 
L. Thoa (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI