Người đàn ông này cho rằng vợ đã lừa dối ông ta nên đã đánh vợ trước mặt đứa con gái đang khóc thét. Mặc cho người vợ dẫn con gái bỏ chạy, ông chồng vẫn chạy theo lôi vợ trên phố và tiếp tục đánh đập dã man.

Một số người đi đường được nhìn thấy trong đoạn video đã cố chạy đến ngăn người đàn ông này. Hàng ngàn người dùng mạng xã hội lên án hành động bạo lực của ông chồng.

Một người bình luận: “(Đánh vợ) ngay trước mắt con gái, người đàn ông này là một con quái vật”. “Tất cả đàn ông đánh vợ đều là thứ rác rưởi” - một người dùng mạng xã hội Weibo nhận xét.

Một người đàn ông đánh vợ giữa phố. Ảnh: shanghaiist

Hiện vẫn chưa rõ người đàn ông này có bị bắt và trừng phạt vì hành động của mình hay không.

Hôm 1-3, luật về bạo hành gia đình đầu tiên có hiệu lực ở Trung Quốc, theo đó cấm mọi hành vi bạo hành (cả về thể chất lẫn tinh thần) giữa vợ chồng hoặc cặp đôi sống chung. Luật mới cho phép các nạn nhân nộp đơn xin lệnh cấm quấy nhiễu từ tòa án.

Cảnh sát cũng phải có hành động trong vòng 72 giờ sau khi đơn khiếu nại được nộp và kẻ ngược đãi phải chịu trách nhiệm hình sự nếu hành vi của họ được cho là bạo lực.

Theo Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc (ACWF), gần 25% phụ nữ nước này là nạn nhân của bạo lực gia đình mặc dù chỉ có 40.000 đến 50.000 đơn khiếu nại được ghi nhận mỗi năm. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy 50% đàn ông Trung Quốc thừa nhận có bạo hành vợ.

Đoạn video người đàn ông đánh vợ trước mặt con gái. Nguồn: CCTV News

Xuân Mai (Theo Shanghaiist)