Cảnh sát cũng phát hiện một lá thư của ông Paul được công chứng, trong đó xác nhận người vợ không chịu trách nhiệm cho cái chết của ông ta.

Các nhà điều tra hiện cho rằng ông Paul Mathers chết cách đây 1 thập kỷ. Họ cũng đang điều tra khả năng người vợ tiếp tục lãnh các khoản lương hàng tháng từ chế độ cựu chiến binh và an sinh xã hội của chồng sau khi ông ta chết.

Ông Jeremy Hansen thuộc Sở cảnh sát TP Tooele cho biết: "Các nhà điều tra đã nộp trát tòa và vẫn đang chờ hồ sơ tài chính. Các khoản thanh toán lương tổng cộng ít nhất 177.000 USD".

Chồng nằm chết trong tủ đông 10 năm cùng lá thư vợ không liên can - Ảnh 1.

Các nhà điều tra cho rằng ông Paul chết cách đây 1 thập kỷ và vợ vẫn tiếp tục lãnh lương của ông. Ảnh: KSTU/CNN

Ông Paul Mathers được nghi vấn chết trong khoảng thời gian từ ngày 4-2-2009 đến ngày 8-3-2009, cảnh sát Hansen nói. Ông Paul mắc bệnh nan y và được điều trị tại Trung tâm y tế cựu chiến binh địa phương. Ông được nhìn thấy ở đó lần cuối vào ngày 4-2-2009.

Trước khi chết, ông Paul Mathers viết một lá thư nói rằng người vợ không chịu trách nhiệm cho cái chết của ông và lá thư đó được công chứng vào tháng 12-2008, lệnh khám xét cho biết.

"Các nhà điều tra làm việc với công chứng viên và cô ấy nói rằng đã không đọc nó và chỉ đóng dấu vào lá thư " - ông Hansen nói.

Cảnh sát từ chối tiết lộ bệnh tình của ông Paul Mathers.

Gia Minh (Theo CNN)