Chống tai nạn giao thông kiểu Trung Quốc

Tin mới

19/01/2011 23:56

Chương trình truyền hình “Traffic Light” ở Trung Quốc sẽ khiến người xem kinh hoàng bằng những hình ảnh tai nạn giao thông ghê sợ trên màn ảnh.

Đây là chương trình do đài truyền hình Bắc Kinh kết hợp với lực lượng cảnh sát thủ đô thực hiện khi nhà chức trách đau đầu trước số người tử vong do tai nạn giao thông. Theo số liệu thống kê của cảnh sát, khoảng 70.000 người thiệt mạng trong hơn 265.000 vụ tai nạn giao thông ở Trung Quốc vào năm 2009, tức trung bình có khoảng 190 ca tử vong/ngày. Số liệu trên đã giảm so với mức 99.000 người tử vong trong 450.000 tai nạn giao thông trong năm 2005.
 

Một người đi đường băng ngang đoạn đường đầy xe hơi ở trung tâm Bắc Kinh. Ảnh: AFP
 
Chương trình không dành cho những người yếu bóng vía trên được chiếu trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối, phát lại vào tối các ngày trong tuần. Tai nạn được chiếu đi chiếu lại nhiều lần với tốc độ chậm rãi trong khi cảnh sát giải thích lỗi sai phạm. Ngoài ra, chương trình còn đề cập nhiều chủ đề khác như lái xe an toàn, say rượu khi lái xe...
 
Theo hãng tin AFP, những tai nạn rùng rợn trong chương trình chỉ nhằm mục đích giáo dục những người điều khiển xe. Qua đó, người dân hiểu rõ những quy định giao thông cơ bản nhất giữa người đi bộ, người lái xe máy và người điều khiển các phương tiện giao thông khác. Những người thực hiện chương trình này hy vọng sẽ cải thiện được tình hình giao thông sau nhiều năm nỗ lực này vẫn chưa mấy thành công.
 
H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI