Một ngày 20 vụ tai nạn trên cùng đường cao tốc

Tin mới

27/11/2012 09:45

(NLĐO) – Ít nhất 7 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong hơn 20 vụ tai nạn do sương mù dày đặc trên đường cao tốc ở tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc, hôm 26-11.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin sương mù dày đặc bao phủ đường cao tốc Bắc Kinh - Đài Bắc, làm giảm tầm nhìn khiến hàng loạt tai nạn xảy ra.
 
Các quan chức địa phương cho biết 22 vụ tai nạn xảy ra ở đoạn đường cao tốc đi qua thành phố Thái An, trong đó riêng quận Ninh Dương ghi nhận 15 vụ, làm 7 người chết và 35 người bị thương. 
 

11 xe chữa cháy và 110 công an được huy động đến cứu nạn (Ảnh: CFP)
 

Một số xe tải chở quá nhiều hàng không thể thắng khẩn cấp khi thấy tai nạn ở phía trước (Ảnh: CFP)
 
Một tài xế tên Tiêu Giản Ba nói với CCTV: “Sương mù quá dày khiến tôi hoàn toàn không quan sát được đường. Ban đầu, chỉ có hai chiếc xe đụng nhau nhưng vì tầm nhìn kém, những chiếc xe đi sau tiếp tục lao vào các xe phía trước”.
 
Một số xe tải chở quá nhiều hàng không thể thắng gấp khi thấy tai nạn ở phía trước. Cụ thể, một xe tải chở khoảng 27 tấn cam đã gặp nạn, ước tính hơn một nửa cam bị hư hỏng nặng. “Như vậy, người này thiệt hại hơn 70.000 nhân dân tệ nhưng may mắn tài xế  không bị thương” – một quan chức nói.
 
Chính quyền thành phố Thái An đã huy động 11 xe chữa cháy và 110 công an đến giải quyết chuỗi tai nạn. Đội cứu hỏa đã giải cứu thành công 34 người bị mắc kẹt và sơ tán hơn 200 người.
 
Các vụ tai nạn đã gây ra ùn tắc giao thông cộng với sương mù ngày càng dày nên chính quyền địa phương buộc phải đóng cửa một số đường cao tốc trên địa bàn tỉnh Sơn Đông cho đến 17 giờ cùng ngày.
 
 
Chiếc xe tải chở cam gặp nạn, gây ùn tắc giao thông (Ảnh: CFP)
 
Đội cứu hỏa đã giải cứu thành công 34 người bị mắc kẹt (Ảnh: V1.CN)
 
Cục Khí tượng Trung Quốc dự báo trong ngày 27-11, sương mù dày đặc sẽ xuất hiện ở phía Đông Trung Quốc. Những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Giang Tô, An Huy và Chiết Giang.
H.Bình (Theo China Daily, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI