Hôm 25-5, đài NDTV đưa tin nghi phạm được xác định là Sooraj, 27 tuổi, làm việc tại một ngân hàng tư nhân. Hắn ta lên kế hoạch giết người vợ Uthra của mình bằng rắn độc sau khi xem các đoạn video về rắn trên mạng internet.

Sooraj đã thả con rắn hổ mang vào phòng vợ mình do con rắn lục mà hắn ta thả trước đó không mang lại kết quả. Cô Uthra được phát hiện chết tại nhà ở TP Kollam vào ngày 7-5. Khi gia đình biết con họ bị rắn cắn, họ nảy sinh nghi ngờ vì Uthra cũng từng bị rắn cắn hồi đầu tháng 3. Cặp đôi Sooraj - Uthra có một cậu con trai 1 tuổi.

Chồng lấy rắn độc giết vợ để “cuỗm” tiền vàng cưới người khác - Ảnh 1.

Sooraj (trái) và người bán hai con rắn độc cho hắn. Ảnh: NDTV

Tiến hành điều tra kỹ hơn, cảnh sát tìm thấy bằng chứng Sooraj lên kế hoạch giết vợ từ cuối tháng 2 năm nay. Con rắn lục mà hắn sử dụng đầu tiên với sự giúp đỡ của người bạn tên Suresh, làm nghề bắt rắn. Con rắn cắn trúng Uthra khiến cô phải nhập viện nhưng không chết. Sau 1 tháng điều trị, cô Uthra xuất viện và đến nhà cha mẹ để ở.

Đến tháng 4, Sooraj mua tiếp một con rắn hổ mang từ Suresh và ném vào phòng vợ hôm 6-5. Hắn nhẫn tâm ngồi trên giường nhìn con rắn cắn Uthra 2 lần, dẫn đến tử vong tại bệnh viện.

Sooraj sau đó tìm cách bắt lại con rắn nhưng nó trườn đi mất dù vẫn ở trong nhà. Hắn trải qua một đêm mất ngủ trước khi thông báo về cái chết của vợ mình.

Cha mẹ của Uthra đã gọi cảnh sát sau khi nhận thấy con rể muốn chiếm tiền vàng. Hắn nhận được nhiều tiền mặt và 100 đồng vàng của hồi môn song muốn lấy vợ khác nên bày ra âm mưu nói trên.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)