Đài NDTV hôm 6-5 dẫn thông tin của kênh 9 News cho biết ông Michael Hilliard, sống ở bang Queensland, bị sốc khi chứng kiến khoảnh khắc đáng sợ.

Lúc người này đang rửa chén thì một con rắn độc màu nâu đột nhiên xuất hiện từ lỗ thoát của chiếc bồn, cách tay ông chỉ vài cm.

"Ban đầu, tôi hơi ngạc nhiên nên đặt tay vào rồi phát hiện ra đó là một con rắn nâu miền Đông. Tôi lập tức gọi điện thoại cho người bắt rắn. Chúng khá nguy hiểm. Cảm ơn Chúa vì nó đã không cắn tôi" – ông Hilliard nhớ lại.

Đang rửa chén, người đàn ông thót tim vì rắn độc bò ra - Ảnh 1.

Con rắn độc màu nâu đột nhiên xuất hiện từ lỗ thoát của chiếc bồn rửa chén. Ảnh: Facebook

Người bắt rắn đến từ TP Brisbane sau đó chia sẻ 2 bức ảnh về con vật nói trên lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng. Một người viết: "Tôi đã chèn chặt tất cả lỗ thoát của bồn rửa". Một người khác tỏ ra hãi hùng: "Tôi sẽ chết mất. Từ nay tôi sẽ không bao giờ rửa chén nữa".

Rắn nâu miền Đông Úc được coi là loài rắn có nọc độc gây chết người thứ hai trên thế giới. Chúng săn những loài động vật có vú nhỏ, giết chết con mồi bằng cả nọc độc lẫn động tác quấn siết. Theo Viện Bảo tàng Bò sát Úc, rắn nâu miền Đông Úc là thủ phạm của hầu hết trường hợp tử vong do rắn cắn tại nước này.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)