Trang Daily Mail ngày 1-6 đăng tải một đoạn clip ghi lại sự việc một con chó nhỏ quyết đuổi theo chiếc xe gây tai nạn cho chủ của nó. Đoạn clip được ghi lại nhờ camera giám sát giao thông tại thị xã Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô - Trung Quốc.  

Trong đoạn video, có thể thấy một người phụ nữ chạy xe đạp điện băng qua đường ở một ngã tư thì bất ngờ bị một chiếc xe hơi đụng phải, khiến cả chiếc xe và người phụ nữ đều ngã nhào xuống đường. Vài giây sau, một con chó nhỏ chui ra từ dưới chiếc xe đạp và đuổi theo chiếc xe hơi đã dừng lại ở phía bên kia đường tại giao lộ.

Chủ bị đâm, chó cưng đuổi theo xe gây tai nạn - Ảnh 1.

Con chó nhỏ chặn trước đầu xe hơi...

Chủ bị đụng xe, chó cưng đuổi theo chặn đường xe gây tai nạn - Ảnh 2.

...rồi theo người gây tai nạn đến chỗ bà chủ của nó. Ảnh: CGTN

Con chó đứng trước đầu xe cho đến khi người tài xế bước xuống. Con vật trung thành liền đi theo người gây tai nạn đến chỗ bà chủ đang nằm trên đường. May mắn thay, người phụ nữ này chỉ bị trầy xước nhẹ, không bị thương nguy hiểm đến tính mạng. 

Theo lời người phụ nữ, bà đã nuôi con chó nhỏ này rất nhiều năm và nó luôn bảo vệ bà. 

Số liệu thống kê tại Trung Quốc cho thấy cứ 13 người có một người nuôi chó hoặc mèo, chiếm khoảng 80% dân số trong nước. Năm 2016, cục thống kê nước này cho biết số lượng chó được đăng ký ở Trung Quốc đang ở mức 27,4 triệu con.  

Đoạn clip ghi lại vụ việc. Nguồn: Daily Mail


Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)