Đài BBC hôm 17-5 đưa tin vụ việc xảy ra cách đó 2 ngày. Chủ sở hữu của Ping Pong, Usa Nisaika, nghe thấy chú chó liên tục sủa và đào bới trên một cánh đồng ở ngôi làng Ban Nong Kham, Đông Bắc Thái Lan nên chạy tới xem.

Người này sau đó phát hiện chân của một em bé sơ sinh thò ra từ nơi Ping Pong đang đào bới nên vội vã cứu đứa trẻ và đưa tới bệnh viện ở địa phương. Tại đây, các bác sĩ cho biết em bé may mắn không bị thương tích nghiêm trọng.

Chú chó 3 chân cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống - Ảnh 1.

Chú chó Ping Pong. Ảnh: Viral Press

Chú chó 3 chân cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống - Ảnh 2.

Nơi em bé bị mẹ chôn sống. Ảnh: Viral Press

"Ping Pong đã ở với tôi từ khi nó sinh ra. Nó là một chú chó rất trung thành và ngoan ngoãn. Lúc còn nhỏ, nó bị xe hơi đâm trúng và què chân sau. Mặc dù vậy, nó vẫn giúp đỡ tôi khi tôi đi chăn bò" – Nisaika chia sẻ với báo Mirror.

Một ngày sau khi em bé sơ sinh được cứu sống, cảnh sát Thái Lan lập tức bắt giữ người mẹ 15 tuổi với cáo buộc giết người. Thiếu nữ - tỏ ra hối hận về hành động của mình - khai rằng cô chôn đứa con vì muốn che giấu bố mẹ việc mình có thai và sinh nở.

Chú chó 3 chân cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống - Ảnh 3.

Cậu bé may mắn không bị thương tích nghiêm trọng. Ảnh: Viral Press

Theo báo Daily Mail, cha mẹ của thiếu nữ đề nghị đón cháu trai từ bệnh viện nhưng nhà chức trách chưa đồng ý. "Cảnh sát và tổ chức phúc lợi của chính phủ cần xem xét sự an toàn của em bé" - Thống đốc tỉnh Nakhon Ratchasima, Wichian Chantharanothai, cho biết và nói thêm họ sẽ đánh giá xem thiếu nữ có gặp vấn đề về tâm thần hay không.

"Nhà chức trách đang chuẩn bị truy tố người mẹ nhưng cô ấy cũng chỉ là một đứa trẻ và chúng tôi phải làm việc chuyên nghiệp. Điều quan trọng là cô ấy được đối xử công bằng" – Thống đốc Chantharanothai lưu ý.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, Fox News)