Chú chó vẫn đều đặn đi lễ nhà thờ sau khi cô chủ mất

Tin mới

18/01/2013 14:29

(NLĐO)- Hai tháng sau khi cô chủ qua đời, chú chó ngày ngày vẫn đều đặn tới nhà thờ mà cô chủ của mình sinh thời vẫn lui tới. Câu chuyện cảm động về chú chó gợi nhớ tới chú chó Hachiko huyền thoại, đang được chia sẻ nhiều nhất trên tờ Telegraph.

Ai cũng cảm động vì tấm lòng của Ciccio với cô chủ đã khuất. Ảnh: Facebook


Câu chuyện mới này là về một chú chó căn cừu Đức 12 tuổi có tên Ciccio. Những người tới nhà thờ Santa Maria Assunta tại làng San Donaci, thuộc khu vực Puglia - phía nam nước Ý, trong suốt hai tháng qua hẳn không thể không chú ý tới chú chó này. Ciccio đứng trước thánh đường với đôi mắt buồn thẳm ở nhà thờ mà cô chủ của nó khi còn sống vẫn hay đưa nó tới.

Mỗi buổi chiều, sau khi chuông nhà thờ vang lên, Ciccio lại tới nhà thờ. Thói quen đó đã được hình thành nhiều năm qua khi cô chủ còn sống. Tuy nhiên, cô chủ của Ciccio đã đột ngột qua đời hồi tháng 11-2012.  Ciccio đã tham dự đám tang và sau đó vẫn đi nhà thờ, dường như là để tưởng nhớ tới người đã khuất.

Tấm lòng của chú chó đã khiến những người trong làng rất cảm động và họ coi chú chó như một thành viên trong làng. Mỗi khi đi nhà thờ họ lại chuẩn bị thêm chút thức ăn để mang tới cho Ciccio. Ngoài ra chú chó nhỏ còn được sắp xếp một chỗ ngủ bên ngoài nhà thờ.

Cha xứ Donato Panna còn cho phép chú chó xuất hiện trong các nghi lễ của nhà thờ.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI