Mùa đông năm ngoái, Shavi được một số người bạn của chị Nina Baranovska tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi tại một bãi rác ở ngoại ô vùng Rostov. Khi đó, Shavi lạnh cóng, đầy vết thương, còn hai chân bị gãy. Có vẻ như nó bị xe hơi đâm trúng và người chủ của Shavi không muốn chăm sóc mà chỉ muốn bỏ rơi Shavi.

Chị Nina và bạn bè quyết định đưa con chó đáng thương tới gặp bác sĩ thú y với hy vọng có thể cứu sống được nó. Tại đây, Shavi đã được chữa trị hàng loạt vết thương trên người, hai chân gãy được cố định lại bằng nẹp đinh.

Chị Nina Baranovska và Shavi Ảnh: KOMSOMOLSKAYA PRAVDA
Chị Nina Baranovska và Shavi Ảnh: KOMSOMOLSKAYA PRAVDA

6 tháng sau, chị Nina cũng dành rất nhiều tình cảm để chăm sóc Shavi trong căn nhà vốn đã rất chật chội của mình. Thời gian đó, gia đình chị đang nhận nuôi 3 chú mèo và 2 chú chó. Tuy nhiên, không gian sống chật chội cùng thu nhập không cao, chị Nina quyết định nhờ một người bạn ở vùng Voronezh, cách đó 300 km nhận nuôi giúp.

Rồi ngày nọ, người bạn của chị Nina gọi điện thông báo không tìm thấy Shavi ở đâu. Lúc đó, chị Nina vô cùng đau lòng và lo lắng Shavi gặp chuyện chẳng lành. 2 tuần sau, khi đang trên đường về nhà, chị Nina cảm thấy cái gì đó ươn ướt đang động đậy dưới chân. Và khi cúi xuống, chị hết sức bất ngờ khi nhìn thấy Shavi trong tình trạng đói lả, kiệt sức nhưng vẫn cố gắng vẫy đuôi và liếm chân cô chủ của mình một cách mừng rỡ.

Chị Nina cũng dành rất nhiều tình cảm để chăm sóc Shavi. Ảnh: CEN
Chị Nina cũng dành rất nhiều tình cảm để chăm sóc Shavi. Ảnh: CEN
Chị Nina nói rằng từng cảm thấy một sự liên kết kỳ lạ sau khi gặp gỡ Shavi. Ảnh: KOMSOMOLSKAYA PRAVDA
Chị Nina nói rằng từng cảm thấy một sự liên kết kỳ lạ sau khi gặp gỡ Shavi. Ảnh: KOMSOMOLSKAYA PRAVDA

Trên thực tế, gia đình Nina còn chuyển sang nhà mới cách căn hộ cũ khoảng 5 bến xe buýt nhưng Shavi vẫn tìm về được với người chủ của mình. “Tôi từng được nghe những câu chuyện thú vị về sự trung thành của loài chó. Nhưng tôi chưa từng nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra với mình. Ngay cả bây giờ, tôi cũng không tin được rằng Shavi đã đi bộ trong một hành trình dài như vậy chỉ để tìm về với chúng tôi” – chị Nina chia sẻ. Cảm động trước sự trung thành của chú chó, Nina quyết định đồng ý để Shavi tiếp tục ở lại cùng gia đình. Chia sẻ với tờ Komsomolskaya Pravda, chị Nina nói rằng từng cảm thấy một sự liên kết kỳ lạ sau khi gặp gỡ Shavi.

H.Bình (Theo The Daily Mail, Oddity Central)