Đài KLTV hôm 7-10 cho biết nghi phạm là Heath Edward Bumpous. Người này bị buộc tội cướp tài sản và bị tống vào nhà tù hạt Trinity.

Trong vụ việc nói trên, Bumpous tiếp cận một giao dịch viên tại Ngân hàng Nhà nước Citizens ở TP Groveton, bang Texas, sau đó tuyên bố mình có vũ khí và yêu cầu đưa tiền mặt.

Theo cảnh sát trưởng Woody Wallace, nghi phạm khai anh ta sắp kết hôn vào ngày mai nhưng không đủ tiền để mua nhẫn cưới cũng như cần tiền để thuê địa điểm tổ chức lễ cưới.

Khi vừa nhận được thông tin về vụ cướp, ông Wallace lập tức đăng tải hình ảnh của nghi phạm lên trang Facebook của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Trinity, hy vọng người dân giúp bắt giữ tên này.

Ngày mai kết hôn, hôm nay chú rể cướp ngân hàng - Ảnh 1.

Một người đàn ông đến từ TP Crockett, bang Texas – Mỹ bị cảnh sát bắt về tội cướp ngân hàng để mua nhẫn và tổ chức lễ cưới. Ảnh: Texas Breaking News

Điều bất ngờ là vị hôn thê của Bumpous vô tình đọc được bài đăng của ông Wallace và nhận ra đó là chồng sắp cưới. Cô liền gọi điện cho Bumpous để hỏi anh ta có cướp ngân hàng hay không, đồng thời tiết lộ mình đã biết thông tin và hình ảnh của anh ta trên mạng xã hội. Nghe lời khuyên của hôn thê, Bumpous ra đầu thú và thừa nhận tất cả tội danh.

Ông Wallace cho biết hầu hết số tiền bị Bumpous cướp đã được thu hồi cùng với quần áo mà anh ta ném xuống đường trong lúc tẩu thoát.

Hiện nghi phạm đang bị giam giữ và dự kiến bị truy tố về tội cướp tài sản. Điều này đồng nghĩa với việc lễ cưới của Bumpous không thể diễn ra và chưa rõ phản ứng của vị hôn thê ra sao.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)