Theo Daily Mail hôm 10-10, cha của cô dâu nói trên đưa ra yêu cầu chỉ vài phút trước khi lễ cưới bắt đầu. Tuy nhiên, chú rể không đồng ý và bỏ ra ngoài.

Không những đề nghị cho con gái mình được lái xe, cha của cô dâu còn đòi một chiếc ô tô. Chú rể bằng lòng trả số tiền hồi môn 40.000 riyal (hơn 10.000 USD) cũng như cho phép vợ sắp cưới của anh tiếp tục đi làm nhưng bất ngờ trước yêu cầu lái xe của cha cô dâu nên từ chối.

Sau đó, anh nhờ một số người anh em họ mang bữa tối cho gia đình cô gái nhưng không tham dự bữa tiệc.

Chú rể hủy lễ cưới vì cha cô dâu đòi cho con gái… lái xe - Ảnh 1.

Một phụ nữ ngồi trong một chiếc xe hơi ở cửa hàng tại thủ đô Riyadh - Ả Rập Saudi. Ảnh: REUTERS

Chú rể hủy lễ cưới vì cha cô dâu đòi cho con gái… lái xe - Ảnh 2.

Vua Salman của Ả Rập Saudi. Ảnh: REUTERS

Hồi tháng trước, Ả Rập Saudi bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6-2018. Quyết định lịch sử này của Vua Salman là một phần trong nỗ lực cải cách đầy tham vọng, dẫn tới nguy cơ bị các nhà tôn giáo cứng rắn phản đối.

Ả Rập Saudi là quốc gia cuối cùng trên thế giới cấm phụ nữ lái xe. Điều đó thường bị cho là hành động đối xử bất công với phụ nữ ở vương quốc vùng Vịnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh quyết định của Vua Salman, mô tả đó là bước đi tích cực hướng tới việc thúc đẩy quyền lợi và cơ hội của phụ nữ Ả Rập Saudi. Nữ Thủ tướng Anh Theresa May cũng ca ngợi quyết định là một bước quan trọng hướng tới bình đẳng giới.

Trong khi đó, các nhà hoạt động bảo thủ tại Ả Rập Saudi phản đối việc dỡ bỏ lệnh cấm. Họ lập luận rằng cho phép phụ nữ lái xe có thể gây nên "tình trạng lộn xộn". Một số người thậm chí còn tuyên bố nó gây hại cho… buồng trứng của phụ nữ?!

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)