Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức vì bê bối ngoại tình

Tin mới

12/12/2012 17:15

(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Singapore Michael Palmer vừa tuyên bố từ chức hôm 12-12 sau vụ bê bối ngoại tình làm rúng động quốc gia Đông Nam Á này.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Michael Palmer vừa tuyên bố từ chức hôm 12-12 . Ảnh: MSN


 
Thủ tướng Lý Hiển Long đã thông báo tin Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer trên mạng xã hội Facebook và bày tỏ rằng ông rất buồn trước vụ việc nhưng cũng nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên Quốc hội cần phải giữ lối sống mẫu mực nhất.
 
Ngay sau thông báo gây rúng động nói trên được công bố trong buổi họp báo hôm 12-12, Thủ tướng Lý Hiển Long đã chia sẻ nội dung thư từ chức của Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer và cả phản hồi của mình trên Facebook. Theo đó, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông đã chấp nhận đơn từ chức, đồng thời bày tỏ rằng ông rất buồn trước vụ việc nhưng cũng nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên Quốc hội cần phải giữ lối sống mẫu mực nhất.
 
Đơn từ chức của ông Michael Palmer được đăng tải trên Facebook của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long


Ngoài từ chức chủ tịch quốc hội, ông Michael Palmer, 44 tuổi, đã kết hôn và có 1 con, cũng từ bỏ ghế trong quốc hội và ghế thành viên của đảng Hành động nhân dân cầm quyền (PAP).
 
Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Palmer cho biết: “Hành động của tôi không đúng mực và đây là một lỗi nghiêm trọng. Tôi từ chức để tránh làm ảnh hưởng thêm tới PAP và quốc hội”.

Theo báo giới địa phương, ông Palmer thừa nhận đã có quan hệ ngoại tình với một nhân viên của tổ chức cộng đồng People's Association.

Dù rất buồn vì vụ việc của vị Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông cũng cảm thấy vui vì ông Palmer đã nhận ra sai lầm của mình và thừa nhận thẳng thắn, đồng thời khuyến khích ông này tiếp tục cống hiến cho xã hội theo cách riêng của mình.
 
Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ bổ nhiệm chủ tịch Quốc hội mới trong phiên họp tới.
Đỗ Quyên (Theo Strait Times, Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI