Mỹ: Giám đốc CIA từ chức vì ngoại tình

Tin mới

10/11/2012 07:32

(NLĐO)- Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeu vừa từ chức hôm 9-11 sau khi thừa nhận có quan hệ ngoài hôn nhân. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chấp nhận đơn từ chức này.

Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeu từ chức. Ảnh: Reuters


Trong bức thư gửi tới các đồng nghiệp tại CIA, ông Petraeus, 60 tuổi cho biết ông đã gặp Tổng thống Mỹ Obama tại Nhà Trắng hôm 8-11 và “xin từ nhiệm vì lý do cá nhân”.

“Sau khi kết hôn 37 năm tôi đã có một hành động cực kỳ hổ thẹn khi dính líu vào một mối quan hệ ngoài hôn nhân. Hành động đó thực sự không thể chấp nhận được đối với tư cách một người chồng và cả tư cách lãnh đạo của tổ chức (CIA)”, bức thư của ông Petraeus nêu rõ.

Tổng thống Obama, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 hôm 6-11, cho biết trong một tuyên bố rằng ông chấp nhận đơn từ chức của ông Petraeus, đồng thời ca ngợi sự nghiệp của vị giám đốc thứ 20 của cơ quan tình báo trung ương Mỹ này tại CIA và trong công tác chỉ huy quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trong 37 năm phục vụ trong quân đội.
,
Ông Petraeus mới lãnh đạo CIA được 14 tháng. Sự từ nhiệm đột ngột của ông nhiều khả năng sẽ gây ra một giai đoạn bất ổn trong tổ chức tình báo này vốn đang vật lộn với các vấn đề về ngân sách sau một thập kỷ tăng ổn định trước đó.
 
Tổ chức này cũng đang phải đối mặt với nhiều câu hỏi trước và sau vụ tấn công dẫn tới cái chết của Đại sứ Mỹ Chris Stevens ở Benghazi, Libya.
 
Tuy nhiên, giới chức Mỹ khẳng định rằng hoạt động của CIA tại Benghazi không hề liên quan tới quyết định từ chức của ông Petraeus.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI