Chú vịt vàng khổng lồ mất tích ở Trung Quốc

Tin mới

18/07/2014 16:46

(NLĐO)- Chú vịt vàng khổng lồ sau nhiều năm chu du khắp thế giới bất ngờ mất tích ở thành phố Quý Dương - Trung Quốc hôm 17-7 trong mùa bão lũ tấn công khu vực này.

Cảnh sát địa phương đang hối thúc người dân cùng góp sức truy tìm chú vịt trong khi nhiều người vẫn đinh ninh rằng một chú vịt màu sắc rất bắt mắt cao tới 18m sẽ không dễ tìm được chỗ “trốn” như vậy.

Thông báo từ cảnh sát nêu rõ: “Nếu ai sống gần con sông Nanming - nơi chú vịt mất tích có thông tin gì, xin hãy gọi về số 5961027” .

Chú vịt vàng khổng lồ mất tích ở Trung Quốc

 

Những trận bão tồi tệ gây lũ lụt và lở đất ở khu vực miền trung và tây nam Trung Quốc hồi tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng chú vịt vàng được cả thế giới yêu mến lại là nạn nhân tiếp theo.

“Chú vịt nặng khoảng 1 tấn cùng với bệ nổi kim loại nặng khoảng 10 tấn kèm theo, đồng thời nó được cố định bằng dây thép nhưng vẫn bị lũ cuốn” – ông Yan Jianxin – đại diện cơ quan điều phối dự án triển lãm chú vịt vàng ở Quý Dương nói với Wall Street Journal .

Với mục đích khơi gợi lại những ký ức tuổi thơ, chú vịt vàng khổng lồ của nghệ sĩ Florentijn Hofman (Hà Lan) luôn được chào đón ở những nơi đi qua như Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản, Úc, Việt Nam… Và sự mất tích của người bạn khổng lồ này hẳn sẽ không khỏi khiến những người hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên, một số người lạc quan vẫn tin rằng chú vịt đã trải qua nhiều chặng đường khó khăn trên khắp thế giới này sẽ không thể bị khuất phục vì bão lũ ở Trung Quốc. “Chú vịt sẽ vượt qua những hoàn cảnh tồi tệ nhất và tiếp tục cuộc hành trình để “kể lại” những trải nghiệm của mình” – một số người chia sẻ.

 

Siêu bão Rammasun đe dọa Trung Quốc

Siêu bão Thần sấm Rammasun hôm nay (18-7) đang trên đường tiến vào bờ biển phía nam Trung Quốc sau khi càn quét ở đất nước láng giềng Philippines khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Quốc (NMC) cho biết Rammasun sẽ tấn công vào Đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông vào tối cùng ngày.

 

 

 

Đỗ Quyên (Theo Global Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI