Tin mới

08/12/2014 22:12

Mới được bầu làm phó thủ tướng Ukraine hôm 2-12, ông Valery Voshevsky đã vướng vào xì-căng-đan khi bị Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman ra lệnh điều tra nghi án làm giả lý lịch.

Theo đó, bản sơ yếu lý lịch của đại biểu Valery Voshevsky hoàn toàn không được xác nhận và không phải là lý lịch chính thức của ông này.

Ông Groisman tuyên bố nếu xác định được các dấu hiệu tội phạm, ông Voshevsky sẽ bị xử lý theo luật pháp. Các chi tiết nhà chức trách cần làm rõ là: Bằng cách nào các dữ liệu lý lịch giả lọt được vào phòng họp quốc hội, ai đã làm điều đó và với mục đích gì.

Hơn nữa, có thông tin đại biểu Voshevsky mang quốc tịch Malta, trái với luật pháp Ukraine. Tuy nhiên, ông này khẳng định mình là công dân Ukraine và không có quốc tịch nào khác.

 

Tân phó thủ tướng Ukraine Valery Voshevsky
Ảnh: UNIAN

Tân phó thủ tướng Ukraine Valery Voshevsky. Ảnh: UNIAN

 

Họa vô đơn chí! Gần như cùng thời điểm ông Voshevsky bị nghi làm giả lý lịch, báo Glavkom công bố tư liệu vụ án hình sự, trong đó tân phó thủ tướng bị cáo buộc từng tham nhũng, gây thiệt hại cho nhà nước hàng triệu hryvnia.

Vụ việc trên đã được Quốc hội Ukraine đưa ra thảo luận khi thông qua các chức danh của nội các. Cụ thể, trong thời gian lãnh đạo Công ty Đường bộ Ukraine từ năm 2009-2010 với vai trò chủ tịch hội đồng quản trị và sau đó là tổng giám đốc, ông Voshevsky đã tham gia phi vụ cho thuê trái phép dài hạn toàn bộ tài sản của một trong những xí nghiệp con - được Viện Công tố ước tính trị giá trên 43 triệu hryvnia (hơn 60 tỉ đồng) và đánh giá nhà nước phải chịu thiệt hại 12 triệu hryvnia (gần 17 tỉ đồng).

Trên các giấy tờ chuyển giao tài sản của công ty trên đều có chữ ký của ông Voshevsky. Tuy nhiên, sau này mức độ tổn thất được bên công tố giảm xuống còn 6,1 triệu hryvnia (8,5 tỉ đồng).

Chưa biết ông Voshevsky sẽ bị xử lý ra sao nhưng chắc chắn lúc này ông ăn không ngon, ngủ không yên dù ngồi chưa ấm chỗ trên chiếc ghế phó thủ tướng!

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI