Không rõ thứ ánh sáng đó là gì và bắt đầu từ đâu nên đông đảo cư dân San Diego chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội.

"Không biết điều gì đang xảy ra trên bầu trời của chúng ta?" - tài khoản Twitter của Gabe Gunlock viết như thể "cầu cứu" ai biết nguyên nhân do đâu giải thích cho mình.

Bài đăng của Gabe Gunlock sau đó nhận được 100.000 tương tác và nhiều bình luận trong số đó đưa ra giả thiết về những ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ngoài khơi bờ biển San Diego.

Có người mang hơi hướng tâm linh cho rằng những ánh sáng bất thường ấy từ "người ngoài hành tinh". Cũng có người thực tế hơn lại nói do máy bay không người lái của Cảnh sát bãi biển Imperial Beach (IBPD), nơi đang lên kế hoạch cho một buổi trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái vào 4-7.

Càng bí ẩn hơn khi IBPD tuyên bố những thứ ánh sáng đó không phải do họ tạo nên.

Tới sáng ngày 28-6 (giờ địa phương) Sở Cảnh sát San Diego nói với kênh ABC News rằng những ánh sáng bí ẩn thực chất là pháo sáng được sử dụng cho các cuộc tập trận quân sự. Tuy nhiên khi kênh ABC News liên hệ với các đơn vị quân đội gần đó họ đều trả lời rằng "không biết".

Chùm ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời San Diego, cư dân lên mạng xã hội “cầu cứu” - Ảnh 1.

Những chùm sáng kỳ lạ trên bầu trời ở Sand Diego đêm 27-6. Ảnh Twitter/ Gabe Gunlock

San Diego là nơi đặt một số căn cứ quân sự của Mỹ với hơn 100.000 quân nhân thường trực.

Hơn 15.000 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ và được xuất ngũ mỗi năm ở San Diego. Theo thống kê của Trường Luật Thomas Jefferson hơn một nửa trong số quân nhân này quyết định ở lại San Diego. Ước tính hiện có khoảng 240.000 quân nhân xuất ngũ đang sinh sống trong cộng đồng San Diego.

San Diego, nơi có 60% số tàu trong hạm đội của Hải quân Mỹ và 1/3 tổng số thành viên đang tại ngũ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.

"Do đó, rất có thể sẽ có nhiều ánh sáng bí ẩn hơn trên bầu trời khu vực và lân cận trong tương lai" - kênh ABC News dự đoán.

Bằng Hưng