Chung sống 65 năm, mất cùng một ngày

Tin mới

27/08/2013 10:14

(NLĐO) – Một cặp vợ chồng già đã qua đời cùng ngày tại một viện điều dưỡng ở bang Ohio - Mỹ, kết thúc câu chuyện tình yêu cảm động sau 65 năm chung sống.

Cụ ông Harold Knapke từ trần hôm 11-8, hưởng thọ 91 tuổi. 11 tiếng sau, vợ ông là cụ bà Ruth Knapke, 89 tuổi, cũng trút hơi thở cuối cùng. Các con của 2 cụ cho biết cụ ông Harold luôn ở bên cạnh vợ dù cho sức khỏe ngày càng yếu. Thậm chí cả hai bày tỏ tâm nguyện muốn cùng nhau sang thế giới bên kia.

Minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, sau khi cụ Harold nhắm mắt thì cụ bà Ruth cũng xuôi tay. Bà Margaret Knapke, con gái của 2 cụ, nói: “Chúng tôi tin rằng cha muốn cùng mẹ sống hết cuộc đời này và tiếp tục bên nhau đến hết kiếp sau”.


Cụ ông Harold Knapke và cụ bà Ruth Knapke. Ảnh: AP
 
Cả hai biết nhau khi còn là những đứa trẻ và chính thức tìm hiểu khi cụ Harold tham gia quân đội vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Cụ Harold sau đó đã trở thành giáo viên thể dục tại trường Fort Recovery. Họ cùng nhau nuôi lớn 6 người con nhưng vẫn luôn hết lòng chăm sóc nhau bằng một tình yêu không phai mờ theo thời gian.

Bà Pat Simon, con gái 2 cụ, kể lại khi cụ bà Ruth bệnh nặng, cụ Harold cầu nguyện cho bà mau khỏi bệnh. “Đây thực sự là một câu chuyện đẹp về tình yêu. Cha mẹ tôi rất quan tâm, chung thủy và luôn sống vì nhau. Một trong hai người sẽ không đi đâu hết nếu không có người kia” - người con gái khác của 2 cụ là bà Carol Romie chia sẻ.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI