Chương trình có tên "Moscow. Điện Kremlin. Putin" - được phát sóng vào khung giờ vàng tối 2-9 (giờ địa phương) trên kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1 - còn nói rằng thậm chí những động vật hoang dã cũng phải sợ người đàn ông mạnh mẽ của Điện Kremlin này.

Chương trình truyền hình Nga khen Tổng thống Putin nức nở - Ảnh 1.

Kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1 phát sóng hình ảnh về những hoạt động cuối tuần tua của ông Putin. Ảnh: Kremlin.ru

Chương trình kéo dài một giờ được phát sóng vài giờ sau khi hàng ngàn người dân Nga tuần hành gần Quảng trường Đỏ để phản đối cải cách lương hưu gây tranh cãi - dự luật khiến tỉ lệ ủng hộ ông Putin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua. Buổi phát sóng còn khen ngợi sự sẵn sàng "chịu trách nhiệm" của ông chủ Điện Kremlin vì những cải cách cần thiết. 

Chương trình truyền hình Nga khen Tổng thống Putin nức nở - Ảnh 2.

Tổng thống Nga dùng ống nhòm ngắm cảnh trong kỳ nghỉ ở Tuva. Ảnh: AP

Hơn 50% người dân Nga đang chuẩn bị tham gia cuộc biểu tình chống lại kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu của chính phủ, theo một cuộc thăm dò dư luận được công bố hôm 3-9 của Trung tâm Levada ở Moscow.

Chương trình truyền hình Nga khen Tổng thống Putin nức nở - Ảnh 3.

Ông Putin ngồi nghỉ trong lúc đi bộ đường dài trên núi. Ảnh: AP

Sau một phân đoạn về thái độ của Tổng thống Putin đối với những người trẻ, người dẫn chương trình Vladimir Soloviev nói rằng: "Khi ông Putin nói chuyện với mẹ của một đứa trẻ hoặc nhìn vào một đứa trẻ, có thể thấy rõ ràng là ông ấy yêu trẻ em đến nhường nào. Ông Putin có thái độ chân thành đối với trẻ em".

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Điện Kremlin và là khách mời chương trình, cho hay: "Ông Putin không chỉ yêu trẻ con, ông ấy còn yêu thương người dân nói chung". 

Chương trình phát trên sóng hồi cuối tuần qua cũng giới thiệu những hình ảnh trong kỳ nghỉ mới đây của ông Putin ở Tuva, một vùng xa xôi thuộc Siberia. "Đây là khu vực hoang dã có gấu. Chỉ trong trường hợp này, vệ sĩ được trang bị vũ khí một cách phù hợp. Nếu một con gấu nhìn thấy ông Putin, nó cũng sẽ cư xử đúng đắn" – ông Peskov nói.

Kênh truyền hình Rossiya 1 cũng từng dành nhiều thời gian cho ông Putin hơn những ứng viên khác trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 3.

Xuân Mai (Theo Guardian)