Những hình ảnh được đăng tải cho thấy vị tổng thống 65 tuổi trong trang phụ kaki và đội mũ tai bèo, mang theo ống nhòm cùng gậy leo núi đi bộ đường dài và đi thuyền trên sông Yenisei ở vùng Tuva, phía Nam Siberia.

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 1.

Ông Putin cầm gậy leo núi đi bộ đường dài. Ảnh: Sky News

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Trên đường đến TP Kemerovo, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định bay sớm hơn và dành ra hai ngày thứ 7 và chủ nhật ở Tuva trên sông Yenisei. Tổng thống Nga đi bộ trên núi chiêm ngưỡng cảnh đẹp".

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 2.

Ông Putin đi thuyền trên sông. Ảnh: AP

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 3.

Ông Putin tìm thấy một cây nấm. Ảnh: AP

Trong một bức ảnh, ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đang nghiên cứu một loại cây giống lá kim để trồng cây.

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 4.

Ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tìm hiểu cây lá kim. Ảnh: AP

Một tấm ảnh khác cho thấy cảnh tổng thống Nga và giám đốc FSB Alexander Bortnikov đứng trong một khu rừng. Trong những bức ảnh khác, ông Putin đứng ở đỉnh núi và nói chuyện với người đứng đầu Khu bảo tồn Thiên nhiên Sayano-Shushenski.

Những bức ảnh này được chụp trong lúc ông chủ Điện Kremlin dừng chân trên đường đến TP Kemerovo, trung tâm khai thác than, để tham dự cuộc họp với các quan chức chính phủ và lãnh đạo các công ty năng lượng hôm 27-8.

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 5.

Tổng thống Nga dùng ống nhòm ngắm cảnh. Ảnh: AP

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 6.

Ông Putin ngồi nghỉ trong lúc đi bộ đường dài trên núi. Ảnh: AP

Những bức ảnh chụp các hoạt động ngoài trời của ông Putin trong kỳ nghỉ trước đây, gồm hình ảnh câu cá và tắm nắng, cho thấy sức khỏe cường tráng của ông dù cho nhà lãnh đạo này đương đầu với nhiều vấn đề quốc gia và quốc tế.

Trong một mùa hè trước đây, tổng thống Nga lặn xuống biển Đen chỉ để khám phá chiếc tàu cổ bị đắm. Trong một dịp khác, ông Putin còn để ngực trần cưỡi ngựa băng qua một nhánh sông trên núi.

Kỳ nghỉ khỏe khoắn của tổng thống Nga - Ảnh 7.

Ông Putin tận hưởng kỳ nghỉ ngắn trên đường đến TP Kemerovo. Ảnh: Sky News

Tổng thống Nga Putin đã tranh thủ hai ngày cuối tuần để tận hưởng không khí trong lành tại khu bảo tồn thiên nhiên Siberia cùng một số quan chức cấp cao Điện Kremlin.

Xuân Mai (Theo ABC News, Sky News )