Tờ Indian Express cho biết nạn nhân là Dinesh Kumar, học lớp 11 tại trường trung học Poonamallee Aringnar Anna. Tối 31-1, khi cậu đi bộ dọc đường ray xe lửa với một số bạn ở thị trấn Vandalur thì thấy tàu đang lao tới.

Ngay lập tức, Kumar liền nhảy vào giữa đường ray, cầm điện thoại chụp ảnh và cố gắng lấy hậu cảnh là chuyến tàu đêm. Tuy nhiên, do tàu chạy với tốc độ cao nên thiếu niên này bị cán chết ngay tại chỗ.

Theo một nhân viên đường sắt, Kumar lúc đó vừa trở về từ sở thú và do đợi con tàu lao đến gần để có một bức ảnh ấn tượng nên em đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Thi thể của nam sinh 16 tuổi đã được đưa đi khám nghiệm tử thi và cảnh sát đang điều tra thêm.

Ảnh minh họa. Nguồn: Hindustan Times
Ảnh minh họa. Nguồn: Hindustan Times

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi 2 thanh niên chết đuối trên sông Narmada ở bang Madhya Pradesh - Ấn Độ cũng vì chụp hình “tự sướng”.

Trước đó, một người đàn ông và một cô gái chết đuối tại biển Ả Rập ở TP Mumbai do người đàn ông nhảy xuống nước để cứu cô gái bị té xuống biển vì lý do tương tự.

Cảnh sát Mumbai sau đó nhanh chóng ban hành lệnh cấm chụp hình “tự sướng” tại 16 địa điểm được cho là nguy hiểm trong thành phố.

Báo The Washington Post (Mỹ) thống kê vào năm ngoái có khoảng 27 người chết liên quan đến chụp hình “tự sướng” trên toàn thế giới, trong đó một nửa là xảy ra tại Ấn Độ.

Các bác sĩ cảnh báo nghiện chụp ảnh “tự sướng” có thể dẫn đến hội chứng rối loạn tâm lý, trong khi các chuyên gia giải thích nhu cầu chụp ảnh “tự sướng” đến từ việc giới trẻ muốn thể hiện giá trị bản thân qua việc đăng tải các bức ảnh “độc và lạ” nhằm thu hút lượng “like” trên các mạng xã hội.

P.Nghĩa (Theo Hindustan Times, PTI, Indian Express)