Thiếu niên 16 tuổi nói với nhà chức trách rằng sự cố xảy ra khi cậu chụp ảnh với em gái cùng khẩu súng ngắn nòng 9 mm. Do bị cướp cò nên khẩu súng bất ngờ nhả đạn, làm vỡ màn hình điện thoại di động mà thiếu niên này đang cầm trên tay.

Đài KENS dẫn lời cảnh sát bang Texas cho biết các mảnh thủy tinh và kim loại từ điện thoại đập vào mặt và găm vào đầu của thiếu niên, khiến cậu phải nhập viện. May mắn là các vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng nên thiếu niên này dự kiến rời khỏi Bệnh viện Đại học sớm sau khi bình phục hoàn toàn.

Từ chết đến bị thương vì... chụp ảnh “tự sướng” với súng - Ảnh 1.

Ngôi nhà của thiếu niên bị súng cướp cò lúc chụp ảnh. Ảnh: FOX

Trước đó, vào năm 2016, một cô gái 22 tuổi đến từ bang Florida – Mỹ cũng bị thương trong lúc tạo dáng chụp ảnh "tự sướng" với khẩu súng của chú mình. Không may mắn như cô gái này, một người đàn ông 43 tuổi ở thủ đô Washington đã thiệt mạng sau khi tự bắn vào mặt mình khi chụp ảnh.

Cùng năm đó, một cô gái ở TP Houston, bang Texas cũng bị bắn chết khi chụp ảnh "tự sướng" trong một khu chung cư. Nhiều trường hợp chủ nhân của các bức ảnh "tự sướng" không chú ý đến vấn đề an toàn, miễn là họ có một bức ảnh "độc" để chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội. Điển hình như trường hợp của thanh niên người Israel Tomer Frankfurter, 18 tuổi, chết tại Công viên quốc gia Yosemite, bang California – Mỹ hồi năm ngoái.

Từ chết đến bị thương vì... chụp ảnh “tự sướng” với súng - Ảnh 2.

Tomer Frankfurter. Ảnh: JTA

Theo AP, Frankfurter lúc đó nhờ một phụ nữ chụp ảnh mình treo người trên rìa đỉnh thác nước Nevada Fall thì bị ngã từ độ cao gần 200 m xuống dưới tử vong.

Thiếu niên này đã có chuyến đi 2 tháng tới Mỹ trước khi nhập ngũ ở Israel như kế hoạch. Tuy nhiên, dự định của Frankfurter đã không bao giờ có thể thực hiện được.


Phạm Nghĩa (Theo NY Daily News, Israel National News)