Đại diện Vườn thú Thế giới Hoang dã cho biết vết thương ở tay của nạn nhân trong vụ tấn công không đe dọa tính mạng. Theo truyền thông Mỹ, người phụ nữ cố chụp ảnh tự sướng gần hàng rào của chuồng báo thì con báo đã tiếp cận và vồ lấy tay cô.

Ông Adam Wilkerson đăng tải đoạn video về vụ việc lên mạng và mô tả đó là cảnh tượng hỗn loạn. Người này chia sẻ ông đi thăm vườn thú gần TP Phoenix cùng với gia đình thì nghe tiếng một cô gái cầu cứu và nhìn thấy tay nạn nhân đang bị móng vuốt của con báo ghì chặt.

Liều mạng vượt rào chụp ảnh tự sướng với báo, nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Con báo đã tấn công nạn nhân. Ảnh: Adam Wilkerson

Liều mạng vượt rào chụp ảnh tự sướng với báo, nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Nạn nhân bị thương ở tay đau đớn nằm trên mặt đất. Ảnh: ABC News

Ông Wilkerson kể lại mẹ ông đã chạy đến và ném chai nước vào chuồng gần chỗ con báo. Sau đó, con thú bắt lấy chai nước và thả cô gái ra. Ông Wilkerson cùng một số người khác kéo cô khỏi khu vực nguy hiểm. Nạn nhân nằm trên mặt đất và la hét trong đau đớn.

Đại diện vườn thú sau đó thông báo trên Twitter tạm thời đóng cửa. Hiện con báo tấn công người phụ nữ vẫn ở trong chuồng và vụ việc đang được điều tra.

Nạn nhân trong độ tuổi 30 được đưa đến bệnh viện điều trị và dự kiến sớm xuất viện.

Liều mạng vượt rào chụp ảnh tự sướng với báo, nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Một trong những con báo trong vườn thú. Ảnh: Wildlife World Zoo

Phía vườn thú nói thêm con báo không bị xử lý và cho rằng đó không phải là lỗi của động vật hoang dã khi du khách cố vượt qua rào chắn. Theo vườn thú, không có dấu hiệu cho thấy con báo đã ra khỏi chuồng.

Giám đốc vườn thú Mickey Ollson cho biết không có cách nào ngăn mọi người vượt qua rào chắn. "Chuyện này thỉnh thoảng xảy ra. Chúng tôi đã đặt rất nhiều rào chắn ở đó nhưng nếu mọi người cố vượt qua thì họ sẽ gặp rắc rối" – giám đốc này nói.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách bị báo tấn công tại các vườn thú. Hồi năm 2014, một học sinh bị các con cọp trắng vồ chết tại vườn thú Delhi sau khi ngã qua hàng rào. Trong một cuộc tấn công khác xảy ra cùng năm, một cậu bé 11 tuổi bị mất cánh tay phải sau khi vượt qua hàng rào chuồng cọp ở vườn thú Cascavel ở Brazil.

Một phụ nữ bị báo tấn công sau khi vượt qua hàng rào để chụp ảnh tự sướng

Xuân Mai (Theo Sky News)