Chuyển ông Chavez đến bệnh viện ngầm bí mật

Tin mới

19/01/2013 17:06

(NLĐO) - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt tới một bệnh viện ngầm bí mật tại Havana – Cuba.

Để chuyển được ông Chavez tới bệnh viện ngầm được tin là nằm dưới Quảng trường Cách mạng Havana, Cuba đã huy động hàng trăm nhân viên an ninh và y tế. Bệnh viện ngầm nói trên được thiết kế đặc biệt để chăm sóc cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro trong tình huống cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp.
 
Một nguồn tin cho biết ông Chavez được chuyển tới bệnh viện ngầm bí mật này để tránh rò rỉ thông tin về tình trạng sức khỏe của ông. Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho rằng ông Chavez được đưa tới đây để chuẩn bị trở về quê nhà.
 

Hàng trăm nhân viên an ninh và y tế được huy động để chuyển ông Chavez đến bệnh viện ngầm. Ảnh: EPA
 
Nhật báo ABC của Tây Ban Nha dẫn lời các bác sĩ Cuba cho rằng có khả năng Tổng thống Chavez trở về Caracas để tuyên thệ nhậm chức sau khi sức khỏe dần ổn định. Ban đầu, lễ nhậm chức của ông Chavez dự kiến diễn ra hôm 10-1 nhưng sau đó bị hoãn vô thời hạn, làm dấy lên những phản đối từ phe đối lập Venezuela. Cụ thể như tờ báo của phe đối lập Tal Cual hồi đầu tuần đã đăng bài viết nhận định Venezuela đang là “một quốc gia không người lãnh đạo”.
 
Do đó, theo tờ báo này, các nhà cầm quyền Cuba muốn ông Chavez tuyên thệ nhậm chức tổng thống càng sớm càng tốt. Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, có thể Tổng thống Chavez sẽ quay trở lại Havana để tiếp tục điều trị.
H.Bình (Theo Voice of Russia, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI