Phát hiện âm mưu ám sát lãnh đạo Venezuela

Tin mới

24/01/2013 12:25

(NLĐO) - Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 23-1 cho biết nước này đã phát hiện âm mưu ám sát nhằm vào ông và Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello.

Phát biểu tại một cuộc tuần hành ở Caracas, ông Maduro cho biết  một số nhóm chưa rõ danh tính đã xâm nhập vào nước này để thực hiện âm mưu nói trên nhưng không trưng ra bằng chứng cụ thể.
 
Ông tuyên bố: “Trong vài tuần qua, chúng tôi đã theo dõi những nhóm xâm nhập vào đất nước với ý đồ sát hại Diosdado Cabello và bản thân tôi. Bọn họ sẽ không thành công. Đừng ngạc nhiên nếu các bạn thấy có những hành động được thực hiện trong vài ngày tới… Bọn tội phạm xâm nhập đất nước chúng ta không thể đòi hỏi sự khoan dung”.
 
Phó Tổng thống Nicolas Maduro (trái) và Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello (phải)
tại cuộc tuần hành hôm 23-1. Ảnh: Reuters
 
Cáo buộc trên được đưa ra giữa lúc có thông tin Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang hồi phục trong quá trình điều trị ung thư ở Cuba. Dù vậy, hiện chưa rõ thời điểm ông Chavez trở về nước. Ông Maduro đã đến Cuba thăm ông Chavez sau khi đưa ra cáo buộc “ám sát”.

Trong khi đó, phe đối lập cho rằng cáo buộc trên chỉ là một động thái gây xao nhãng, hướng sự chú ý của người dân khỏi những vấn đề thường nhật của đất nước, như tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm, lạm phát cao và tội phạm nghiêm trọng.
 
Ông Henrique Capriles, thủ lĩnh phe đối lập, còn cáo buộc chính phủ công cấp thông tin trái ngược và không đầy đủ về tình trạng sức khỏe của ông Chaveze khi cho biết: “Họ nói rằng tổng thống đang đi lại và cười đùa, nhưng ông lại không nói chuyện với đất nước”.
P.Võ (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI