Bảy người đàn ông được luật sư Songkran Achariyasap đưa tới Văn phòng Quản lý tội phạm Bangkok để trình báo hôm 5-9 (giờ địa phương). Người phụ nữ có tên trong đơn khiếu nại là Jariyaporn Buayai, 32 tuổi, sống ở tỉnh Loei.

Báo The Bangkok Post dẫn lời luật sư Achariyasap cho biết cô Buayai làm quen với các nạn nhân thông qua mạng xã hội Facebook. Khi mối quan hệ trở nên mặn nồng, người phụ nữ yêu cầu các bạn trai góp vốn để "kinh doanh trái cây".

Cô Buayai thậm chí còn quan hệ tình dục với các nạn nhân, sau đó kết hôn và chiếm đoạt của hồi môn. Một trong 7 người đàn ông bị lừa, anh Prasarn Thiamyaem, 32 tuổi, đến từ tỉnh Prachuap Khiri Khan, nói với cảnh sát rằng mình quen người phụ nữ hồi tháng 2-2015 trên Facebook. Hai người đã thảo luận về việc kinh doanh trái cây và anh Prasarn được yêu cầu bỏ tiền để cùng đầu tư với cô Buayai.

Cô dâu chạy trốn lừa cưới 7 người đàn ông - Ảnh 1.

Luật sư Achariyasap (trái) dẫn các nạn nhân tới trình báo hôm 5-9. Ảnh: BANGKOK POST

Anh Prasarn đã cho bạn gái mượn số tiền 200.000 baht (6.000 USD), quan hệ tình dục và sau đó Buayai tuyên bố cô ta đã mang thai. Đám cưới của 2 người được tổ chức ở tỉnh Prachuap Khiri Khan vào tháng 11-2015. Khi ấy, anh Prasarn đưa cho vợ thêm 200.000 baht để làm của hồi môn.

Ở chung với nhau được 4 ngày, Buayai nói cô ta muốn về thăm nhà. Sau đó, người phụ nữ nhờ một người họ hàng nhắn cho anh Prasarn rằng cô ta đã sảy thai và muốn cắt đứt liên lạc.

Một nạn nhân khác, anh Pairat Phuengsuk, 28 tuổi, cũng quên biết cô Buayai qua Facebook vào tháng 4 năm nay, đồng thời quan hệ tình dục với người phụ nữ. Kịch bản cũ lặp lại và hai người kết hôn vào tháng 5 ở tỉnh Pathum Thani. Số tiền hồi môn mà anh Pairat đưa cho vợ là 180.000 baht (hơn 5.400 USD).

Một ngày sau đám cưới, cô Buayai mượn chiếc xe tải của chồng để "đi lấy trái cây ở tỉnh Chanthaburi" rồi biến mất.

Luật sư Songkran cho biết cô Buayai đã lừa tổng cộng 12 người (trong đó kết hôn với 7 người đàn ông), chiếm đoạt số tiền 2-3 triệu baht (60.000-90.000 USD). Người phụ nữ được cho là thuê cô Soipet Paleewal mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ các nạn nhân.

Ông Songkran nói thêm 7 người đàn ông muốn truy tố cả cha mẹ của cô Buayai vì họ tham dự lễ cưới của con gái, và cả người phụ nữ tên Soipet.

Phạm Nghĩa (Theo Bangkok Post)