Kamlesh Rathore, 25 tuổi, đến từ TP Shahjhanpur, bang Uttar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ, bị chính người chồng đã cưới 8 năm của cô cắt mất chóp mũi chỉ vì gia đình cô “không thể trả nổi tiền hồi môn”.

Theo lời kể của Kamlesh, chồng cô là Sanjeev Rathore, 27 tuổi, đã luôn đòi cô phải trả món tiền hồi môn 50.000 rupee (khoảng 745 USD) từ khi kết hôn với cô. Của hồi môn là một phong tục ở Ấn Độ, theo đó gia đình cô dâu phải trả cho chú rể một món tiền mặt, trang sức hoặc đất đai để làm điều kiện kết hôn.

Kamlesh bị chồng cắt mất chóp mũi chỉ vì gia đình cô không trả nổi tiền hồi môn.

Kamlesh kể lại: “Anh ta quấy rối tôi mỗi ngày và liên tục đòi số tiền 50.000 rupee đó. Tôi đã nói nhiều lần rằng cha tôi quá nghèo nên không trả nổi số tiền đó nhưng anh ta không nghe và thường hăm doạ rằng sẽ cắt mũi của tôi. Anh ta đánh đập tôi suốt những năm qua bằng dây nịt, dép, gậy… và liên tục tra tấn tôi”.

“Anh ta còn buộc tội tôi từng làm gái điếm và doạ sẽ bán tôi. Anh ta lúc nào cũng say xỉn. Suốt 8 năm kết hôn, anh ta đối xử với tôi vô cùng tàn tệ”- cô đau đớn chia sẻ.

Vào hôm 14-9, khi Kamlesh đang nấu bữa tối thì Sanjeev bắt đầu la hét và lại đòi tiền hồi môn. Bất ngờ, những thành viên gia đình chồng từ phía sau đã lao vào đè chặt cô xuống đất để người chồng man rợ này cắt mất chóp mũi của cô.

Kamlesh nhớ lại: “Không biết anh ta rút từ đâu ra một con dao rồi cắt mất chóp mũi tôi”. Lời cuối cùng anh ta nói với cô là: “Bây giờ cô sẽ phải mang gương mặt này mãi mãi”. Ngay sau đó, hắn cùng những thành viên gia đình chồng cô đã chạy trốn khỏi hiện trường.

Đông đảo người dân tụ tập quanh ngôi nhà nơi Kamlesh bị chồng hành hung.

Kamlesh nhanh chóng gọi điện cho cha mẹ cô vốn đang sống gần đó và họ đã đưa cô đến trung tâm y tế gần nhất. Cô chảy máu rất nhiều khi đến nơi nhưng các bác sĩ chỉ có thể giúp cô cầm máu chứ không thể gắn lại phần chóp mũi bị cắt vì Sanjeev đã mang nó đi mất.

Anh trai của Kamlesh là Sachin, 26 tuổi, nói rằng hiện gia đình cô không đủ khả năng chi trả bất kỳ cuộc phẫu thuật nào để chỉnh hình lại chiếc mũi cho cô. Anh chia sẻ: “Em rể tôi là một người chồng tàn bạo. Hắn đã khiến em tôi sống cuộc đời tồi tệ rồi giờ lại thế này nữa. Hắn là một con người bệnh hoạn”.

Gia đình Kamlesh quá nghèo nên hiện không thể chi trả các ca phẫu thuật chỉnh hình mũi cho cô.

Theo cảnh sát trưởng Manoj Kumar ở đồn cảnh sát Khutar, TP Shahjhanpur, hiện cả người chồng và gia đình chồng nạn nhân vẫn đang lẩn trốn.

Ông cho biết: “Đây là một vụ đòi tiền hồi môn mà cả gia đình người chồng đều đòi món tiền đó. Chúng tôi đang truy đuổi người chồng, mẹ chồng, cha chồng và anh em chồng của nạn nhân. Khi nào chưa bắt được họ, chúng tôi chưa thể nói gì thêm”.

N. Thương (theo Daily Mail)