Kim Nguyen, 27 tuổi, mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và marketing tại Đại học Loyola Marymount, miền nam California.

Cô gái bị 2 cảnh sát David Shin và Jin Oh thuộc LAPD tra hỏi khi đứng chờ taxi cùng 2 người bạn nam giới bên ngoài một nhà hàng ở khu Hàn kiều (Koreatown) vào ngày 17-3-2013. Sau đó, cô bị đưa đi trên xe cảnh sát.

Kim Nguyen, cô gái nhảy khỏi xe cảnh sát vì bị tấn công tình dục. Ảnh: CBS LOS ANGELES

Kim Nguyen, cô gái nhảy khỏi xe cảnh sát vì cho rằng bị tấn công tình dục. Ảnh: CBS LOS ANGELES

Kim kể xe đang chạy trên đường ở trung tâm Los Angeles thì một sĩ quan cảnh sát ngồi cùng băng ghế sau với cô có những hành vi sàm sỡ. Quá hoảng sợ, cô gái trẻ vội mở cửa và nhào xuống đường trong lúc xe vẫn đang chạy.

Hình ảnh ghi lại từ camera giám sát cho thấy nạn nhân bị thương nặng sau cú ngã từ trên xe trong tình trạng vẫn bị còng hai tay. Cô bị vỡ hàm, chấn thương sọ não và hôn mê trong bệnh viện đến 6 ngày.

Tỉnh dậy với miệng gắn đai dây hỗ trợ cùng với vô số vết bầm tím trên cơ thể, Kim còn phải thực hiện 3 ca phẫu thuật chỉnh hàm và điều trị chảy máu não.

Cô gái bị thương sau cú ngã từ trên xe. Ảnh: CBS LOS ANGELES

Cô gái bị thương nặng sau cú ngã từ trên xe. Ảnh: CBS LOS ANGELES

Cô gái đã phát đơn kiện LAPD vào tháng 9-2013 với cáo buộc các sĩ quan cảnh sát đã không thắt dây an toàn cho nghi phạm và khóa cửa xe không đúng cách khiến cô rơi xuống đường bên cạnh tội tấn công tình dục.

Hai sĩ quan liên quan đến vụ việc là David Shin và Jin Oh đã bị bắt để phục vụ quá trình điều tra. Tuy nhiên, LAPD không bình luận chi tiết về vụ kiện.

P.Nghĩa (Theo NY Daily News, Daily Mail, CBS News, Huffington Post)