Cô Daniesa Murdaugh, 21 tuổi, sinh viên trường CĐ Kingsborough ở Brooklyn, TP New York, cho biết: "Nếu không có chiếc áo ngực che chắn, viên đạn sẽ đi sâu và người tôi. Có thể nói chiếc áo ngực đã cứu tôi".

Cô gái trẻ thoát chết trong vụ xả súng nhờ… mặc áo ngực dày - Ảnh 1.

Cảnh tượng hỗn loạn trong vụ xả súng. Ảnh: Twitter

Bà Odessa Watson, mẹ cô Murdaugh, cho hay: "Nhờ độ dày của dây áo, viên đạn đã bị giữ lại ở đó. Tuy nhiên, viên đạn cũng làm tổn thương phần da khá nhiều".

Cô gái trẻ thoát chết trong vụ xả súng nhờ… mặc áo ngực dày - Ảnh 2.

Cô Daniesa Murdaugh. Ảnh: NY Post

Kể lại vụ xả súng, cô Murdaugh vẫn chưa hết hoảng hốt trước vụ việc: "Chúng tôi đang chơi trên sân bóng rổ thì tình trạng hỗn loạn xảy ra. Khi chúng tôi bỏ chạy thì tôi nghe thấy hai tiếng súng nổ và bị bắn vào lưng. Mọi người bảo tôi chạy đi và tôi chỉ cố bỏ chạy mà không nhìn gì. Nhưng tôi đã ngã xuống và không thể thở được. Mọi người vây quanh tôi. Tôi rất sợ. Rất nhiều người đã bỏ chạy và nhiều máu trên mặt đất".

Cô gái trẻ thoát chết trong vụ xả súng nhờ… mặc áo ngực dày - Ảnh 3.

Hiện trường vụ xả súng hôm 28-7. Ảnh: NY Times

Trước đó, vụ xả súng xảy ra tại lễ hội Gilroy Garlic ở phía Bắc bang California khiến nhiều người bỏ chạy hỗn loạn. Anh Peter Winzell, một người chứng kiến, cho biết đã nghe thấy 20-25 tiếng súng.

Ngay sau vụ xả súng, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng Twitter rằng: "Lực lượng thực thi pháp luật đã có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở Gilroy, California. Các báo cáo cho biết nghi phạm vẫn chưa bị bắt. Hãy cẩn thận".Xuân Mai (Theo DPA)