xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơ phó 4U9525 lao máy bay vào núi để... nổi tiếng

N.Thương (theo Telegraph, Mirror)

(NLĐO) – Một bạn gái cũ của cơ phó Andreas Lubitz, người đã lao máy bay Germanwings 4U9525 vào sườn núi khiến 149 người thiệt mạng, tiết lộ hôm 27-3 rằng anh ta làm vậy để khiến mọi người phải “nhớ” mình là ai.

Người bạn gái cũ 26 tuổi (giấu tên) của Andreas Lubitz đã nói với tờ báo Bild của Đức rằng khi nghe tin về vụ tai nạn máy bay kinh hoàng, cô đã nhớ lại người yêu cũ từng nói rằng anh ta sẽ làm điều gì đó “thay đổi toàn bộ hệ thống” và “khiến mọi người nhớ đến mình”.

Cô tường thuật: “Khi nghe tin về vụ rơi máy bay, trong đầu tôi cứ như phát đi phát lại đoạn băng ghi âm lời anh ta nói ‘Một ngày nào đó anh sẽ làm một điều gì đó để làm thay đổi hệ thống và mọi người khi đó sẽ biết tên và nhớ đến anh’. Lúc đó, tôi chả hiểu điều anh ta nói có nghĩa gì nhưng giờ thì đã rõ rồi”.

Andreas Lubitz tham gia cuộc thi marathon Lufthansa 2013. Ảnh: BILD

Andreas Lubitz tham gia cuộc thi marathon Lufthansa 2013. Ảnh: BILD

Người bạn gái cũ này được cho là đã từng gặp Lubitz tại nơi làm việc của anh. Theo lời kể của cô, Lubitz thường thức dậy đột ngột giữa đêm và hét lên đầy hoảng loạn: “Chúng ta đang rơi”. Tuy vậy, cô nói rằng Lubitz “biết cách che giấu vấn đề của riêng mình khỏi tất cả những người xung quanh”.

Những lời khẳng định từ bạn gái cũ của Lubitz được đăng tải trên các mặt báo không lâu sau khi công tố viên ở Dusseldorf tiết lộ rằng cơ phó này vốn đã được xác định là không đủ sức khỏe và “không đủ điều kiện bay” chỉ vài ngày trước chuyến bay định mệnh hôm 24-3. Tuy vậy, Lubitz đã xé giấy nghỉ ốm để che giấu bệnh lý của mình, không để hãng hàng không biết trước khi lên chiếc máy bay Germanwings 4U9525.

Lubitz đã từng được điều trị tại một bệnh viện ở Dusseldorf 2 tuần trước khi thảm kịch xảy ra nhưng cũng giấu các đồng nghiệp chuyện này.

Tuy nhiên, liệu tờ giấy nghỉ ốm bị xé và các giấy tờ, toa thuốc điều trị của Lubitz có liên quan đến tình trạng suy sụp tinh thần của anh ta hay không vẫn là một vấn đề mà đến nay, các điều tra viên của Đức vẫn từ chối khẳng định. Nhưng theo các báo cáo điều tra, Lubitz từng có thời gian tạm ngừng huấn luyện bay sau khi được chẩn đoán có vấn đề về tâm thần năm 2009, tuy nhiên sau đó, anh ta vẫn vượt qua các kỳ kiểm tra để đủ điều kiện bay.

Hộp đen ghi âm giọng nói của máy bay Germanwings 4U9525 được tìm thấy. Ảnh: Reuters

Hộp đen ghi âm của máy bay Germanwings 4U9525 được tìm thấy. Ảnh: Reuters

Trong quá trình điều tra động cơ giết người hàng loạt của Lubitz, các điều tra viên được biết thêm rằng anh ta đã chia tay với bạn gái và dường như đã định thực hiện một nỗ lực cuối cùng để giành lại “trái tim” cô gái bằng lời hứa hẹn mua cho cô một chiếc xe Audi mới nguyên chỉ vài tuần trước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo