Cơ phó tự sát cùng chuyến bay 4U 9525 xé giấy nghỉ bệnh

Tin mới

27/03/2015 23:48

(NLĐO)- Cơ phó Andreas Lubitz – người được cho là đã đâm máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U 9525 của hãng Germanwings vào dãy núi Alps, khiến 150 người thiệt mạng, đã đã xé bỏ giấy nghỉ ốm vào ngày lên chuyến bay định mệnh.

Hãng Germanwings có khả năng phải bồi thường cao hơn nếu đúng là hãng này thiếu kiểm tra sức khỏe đối với Lubitz. Ảnh: Reuters

Hãng Germanwings có khả năng phải bồi thường cao hơn nếu đúng là hãng này thiếu kiểm tra sức khỏe đối với Lubitz. Ảnh: Reuters

 

Tiết lộ đáng chú ý trên được các công tố viên Đức tiết lộ hôm 27-3. Theo đó, Andreas Lubitz đã tìm cách giấu giếm việc đang phải điều trị bệnh.

Tiết lộ được đưa ra sau khi cảnh sát Đức lục soát 2 căn nhà của Lubitz để tìm lời giải thích cho hành động đáng sợ của viên phi công 27 tuổi này. Theo đó, trong số giấy tờ tìm thấy có dấu vết của giấy xin nghỉ ốm đã bị xé, đồng thời thời gian xin nghỉ đúng vào ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Trong khi đó, cảnh sát không hề tìm thấy thư tuyệt mệnh các manh mối liên quan tới động cơ "chính trị hay tôn giáo" của viên cơ phó.

Trước đó, báo Bild (Đức) dẫn nội dung tài liệu nội bộ của hãng hàng không Lufthansa (công ty mẹ của Germanwings) cho biết Lubitz từng nghỉ nhiều tháng khi đang trong quá trình đào tạo phi công hồi năm 2009. Nguyên nhân chính thức chưa được công bố, nhưng Bild cho hay Lubitz mắc chứng trầm cảm nặng và phải trải qua 1,5 năm điều trị tâm thần. Ngoài ra, quan hệ tình cảm của viên phi công trẻ tuổi này dường như cũng gặp vấn đề nghiêm trọng.

Đỗ Quyên (Theo CBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI