Cố vấn Thủ tướng Libya bị bắt cóc bí ẩn

Tin mới

01/04/2013 21:34

(NLĐO) - Mohamed al-Ghattous -Cố vấn cấp cao của ông Ali Zeidan-Thủ tướng Libya đã bị bắt cóc ở vùng ngoại ô của Thủ đô Tripoli.

Theo các nhà chức trách, ông Mohamed al-Ghattous bị bắt giữ ngày 31-3 khi lái xe qua một trạm kiểm soát vào khu vực ngoại ô Tajoura, phía Đông thủ đô Tripoli. Xe hơi được tìm thấy bị bỏ rơi bên ngoài. Hiện, nhà chức trách đang tận lực tìm kiếm ông Mohamed al-Ghattous.
                

Tổng thống Ali Zeidan từng cảnh báo rằng các thành viên trong chính phủ của ông nhận được nhiều lời dọa giết. Ảnh: Reuters
 
Trước đó, Tổng thống Ali Zeidan từng lên tiếng cảnh báo rằng các thành viên trong chính phủ của ông nhận được nhiều lời dọa giết.
 
Nhiều người cho rằng vụ bắt cóc đã được lên kế hoạch từ trước. “Không ai biết ông Mohamed al-Ghattous đang ở đâu. Chúng đã bỏ xe hơi lại vì cho rằng có thể bị lần theo dấu vết từ đấy” - một nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Libya Ali Zeidan nói với AP.

Tuần trước, tòa nhà văn phòng Thủ tướng bị bao vây bởi một nhóm vũ trang yêu cầu Thủ tướng từ chức. Và ngày 31-3, tòa nhà Bộ Tư pháp cũng bị tình trạng tương tự. Chính phủ đang đấu tranh để củng cố quyền lực của mình kể từ sau cuộc chiến lật đổ ông Muammar Gaddafi.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI