Đám tang của nạn nhân, bé Yuliana Samboni, vừa diễn ra ở thủ đô Bogota.

Yuliana xuất thân trong một gia đình nghèo, bị bức hại vào ngày 4-12. Người ta tìm thấy thi thể của Yuliana trong một căn hộ sang trọng trong thành phố. Cô bé chết ngạt và có khả năng bị tra tấn.

Nghi phạm tên Rafael Uribe Noguera, 38 tuổi, sinh trưởng trong gia đình giàu có và đã bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên, y không nhận tội giết người, tra tấn, bắt cóc và cưỡng hiếp. Các phóng viên địa phương cho biết dư luận lo ngại nghi phạm sẽ sử dụng các mối quan hệ của gia đình và tiền bạc để chạy tội.


Người dân ôm bức ảnh cô bé Yuliana bị sát hại. Ảnh: EPA

Người dân ôm bức ảnh cô bé Yuliana bị sát hại. Ảnh: EPA

Trong lúc chơi đùa trước nhà trong một khu lao động ở thủ đô Bogota, Yuliana bị một người đàn ông trong một chiếc xe màu xám bắt cóc. Vài giờ sau đó, thi thể cô bé được tìm thấy trong căn hộ của một kiến ​​trúc sư giàu có ở quận Chapinero.

Nghi phạm trước đó từng phải vào một bệnh viện tư nhân vì dùng cocaine và rượu quá liều.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã lên án vụ sát hại dã man bé gái. “Tôi yêu cầu, cũng giống như lời kêu gọi của người dân Colombia, công lý phải được thực thi kịp thời và nghiêm túc. Kẻ gây ra vụ giết người phải trả giá” - ông Juan Manuel Santos phát biểu tại một cuộc nói chuyện với sinh viên, học sinh.

Người dân cầu nguyện cho Yuliana. Ảnh: EPA
Người dân cầu nguyện cho Yuliana. Ảnh: EPA


Biểu tình đòi công bằng cho nạn nhân. Ảnh: EPA

Biểu tình đòi công bằng cho nạn nhân. Ảnh: EPA

Một ngày sau khi vụ giết người, các buổi cầu nguyện được tổ chức ở một công viên ở Bogota. Hàng trăm người tụ tập để thắp nến và trên phương tiện truyền thông xã hội, đầy những lời tưởng nhớ và kêu gọi hành động vì Yuliana.

Hiện các chính trị gia và các nhóm hoạt động vì quyền phụ nữ đang tranh luận xem cần làm thêm những gì để ngăn chặn các trường hợp tương tự tái diễn trong tương lai.

Nhiều nhà hoạt động thúc giục chính phủ nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo lực tình dục.

H.Bình (Theo BBC)