Đài Geo TV cho biết máy bay gặp nạn chỉ 1 phút trước khi hạ cánh. Nó khởi hành từ TP Lahore, dự kiến tới TP Karachi nhưng bị rơi tại khu vực Jinnah Garden, Malir.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan (CAA), chiếc Airbus A320 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu gần sân bay quốc tế Jinnah. Báo cáo ban đầu nói rằng có khoảng 98 người trên khoang, bao gồm 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, phát ngôn viên CAA Abdul Sattar Khokhar cho hay máy bay chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Còn 1 phút hạ cánh, máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư - Ảnh 1.
Còn 1 phút hạ cánh, máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư - Ảnh 2.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Mirror

Lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Pakistan đã tới hiện trường để hỗ trợ chính quyền địa phương cứu hộ. Chưa rõ số phận của những người trên máy bay. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy một số ngôi nhà bị hư hại trong khu vực máy bay rơi – vốn là một khu dân cư.

Khói đen dày đặc bốc lên không trung trong khi người dân tụ tập xung quanh. Vụ tai nạn xảy ra lúc 14 giờ 45 phút hôm 22-5 (giờ địa phương). Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Pakistan cho phép nối lại các chuyến bay thương mại trước đó bị đình chỉ vì dịch Covid-19.

Phạm Nghĩa (Theo Geo TV, Mirror, DW)